20997

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập chuyên đề tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh

Chiều ngày 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh". đồng chí Võ Văn Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên Giáo Trung ương, chủ trì hội nghị.

HN TRUC TUYEN.JPG

Tham dự hội nghị ở điểm cầu thị xã Bỉm Sơn, có đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy,Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể Thị xã; lãnh đạo các phường, xã; Bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thị ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Đình Phong, Giảng viên Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt những nội dung cơ bản về quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “nhân dân” theo 2 chuyên đề chính: tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân và chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Việc học tập chuyên đề nhằm tăng cường xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, tạo động lực lớn cho công cuộc đổi mới, góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, củng cố hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, cấp ủy các cấp tiếp tục gắn nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh với việc xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Trung ương, địa phương, cơ quan đơn vị.

Phạm Thúy

HN TRUC TUYEN.JPG