20703

Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai các luật mới được Quốc hội ban hành

Ngày 14/6/2018 UBND Tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai các Luật mới được Quốc hội ban hành gồm: Luật quy hoạch, Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, Luật thủy sản và Luật lâm nghiệp. Đồng chí Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Tỉnh chủ trì Hội nghị.

TT.jpg

Tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bỉm Sơn có đồng chí Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Thị xã, các đồng chí thành viên của Hội đồng, trưởng các phòng Tư pháp, Kinh tế, Tài chính – Kế hoạch đại diện Lãnh đạo Ban tuyên giáo Thị ủy, Uỷ ban MTTQ Thị xã, lãnh đạo khối nội chính, Ban pháp chế Thị xã, lãnh đạo UBND phường, xã và công chức Tư pháp cấp xã.

Sau khi khai mạc, Hội nghị được nghe đồng chí Vũ Quang Các - Vụ trưởng Vụ Quy hoạch, Bộ kế hoạch đầu tư và PGS.TS Trần Trọng Hanh – Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học kiến trúc Hà Nội triển khai Luật Quy hoạch, đồng chí Trần Việt Hưng – Phó Cục trưởng cục bồi thường Nhà nước triển khai Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và đồng chí Phan Thị Huệ - Vụ trưởng phụ trách Vụ Pháp chế - Thanh tra thuộc Tổng cục thủy sản triển khai Luật Thủy sản. Các đồng chí báo cáo viên đã quán triệt, triển khai các nội dung cơ bản, điểm khác biệt và những ưu điểm của các Luật mới ban hành so với các Luật cũ trước đây.

Sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến của Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Mai Đình Lâm biểu dương tinh thần nghiêm túc của các đồng chí tham dự Hội nghị, đồng thời yêu cầu phòng Tư pháp - Cơ quan Thường trực của Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật, các thành viên HĐPHPBGDPL Thị xã nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp và có kế hoạch tuyên truyền sâu rộng, có hiệu quả các Luật mới ban hành đặc biệt là Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước đến cán bộ công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trên địa bàn Thị xã.

Phùng Thu

Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai các luật mới được Quốc hội ban hành