Hội nghị trực tuyến sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

Sáng ngày 4/9, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 27 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh với sự tham gia của trên 1.500 đại biểu. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

IMG_8474.JPG

Tham dự hội nghị tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã và đại diện các ban, ngành liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thị Thìn- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh trình bày báo cáo sơ kết năm năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.Theo đó, trong 5 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã quan tâm bố trí nguồn vốn ủy tác cho vay, tạo điều kiện để các phòng giao dịch có địa điểm xây dựng trụ sở làm việc; bổ sung và xác nhận đối tượng vay vốn; đồng thời thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng. Đến nay, tổng nguồn vốn đạt trên 9.190 tỷ đồng, tăng 2.186 tỷ đồng so với cuối năm 2014, tốc độ tăng trưởng bình quân 6,9%/năm. Trong đó nguồn vốn ủy thác từ ngân sách tại địa phương là 230,5 tỷ đồng. Trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai thực hiện 21 chương trình tín dụng chính sách, tăng 8 chương trình so với trước khi có Chỉ thị, tổng dư nợ đạt 9.156 tỷ đồng với 262,8 nghìn hộ nghèo và các đối tượng chính sách được thụ hưởng. Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi, tạo sự ổn định trong đời sống xã hội, giúp người nghèo có thêm cơ hội tạo ra việc làm mới, tăng thu nhập, cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo.

Trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nêu trong chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn, tăng cường hỗ trợ về sơ sở vật chất, điều kiện làm việc cho Ngân hàng chính sách xã hội; ưu tiên dành nhiều hơn nữa nguồn vốn từ ngân sách địa phương để ủy thác cho Ngân hàng Chính sách xã hội bổ sung nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể. Trong đó, thị xã Bỉm Sơn vinh dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Bỉm Sơn được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban bí thư Trung ương Đảng.

IMG_8474.JPG