Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
443
Hôm qua:
1145
Tuần này:
443
Tháng này:
47764
Tất cả:
1046113

Hội nghị trực tuyến Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04- NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020

Ngày 16/08/2019 17:45:21

Sáng ngày 14/8/2019, UBND Tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04- NQ/TU ngày 18/6/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh “Về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”.

NQ04.jpg


Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh và đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn, có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Các đồng chí Ủy viên Ban chỉ đạo về Quản lý VSATTP Thị xã; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách quản lý VSATTP các phường, xã và đại diện 05 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thị xã.

Tại Hội nghị, đồng chíPhạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã trình bày Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/6/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020” (sau đây gọi là Nghị quyết).Theo đó, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở, sự vào cuộc của các ngành và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, sau 3 năm thực hiện Nghị quyết, công tác đảm bảo VSATTP đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, người sản xuất, người tiêu dùng về công tác đảm bảo VSATTP được nâng lên; nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi cung ứng thực phẩm, nông, lâm, thủy sản an toàn được hình thành và nhân rộng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, đảm bảo VSATTP đối với sức khỏe của người dân và đời sống xã hội. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo về quản lý VSATTP tỉnh (đến cuối tháng 6-2019) tỷ lệ sản phẩm thực phẩm cung ứng từ ngoài tỉnh vào trong tỉnh được kiểm soát, đáp ứng các quy định về ATTP đạt 71% (mục tiêu Nghị quyết đến tháng 6-2018 đạt 90% trở lên); thực phẩm tiêu dùng trên địa bàn tỉnh được cung ứng thông qua các chuỗi liên doanh liên kết, cung ứng thực phẩm an toàn có xác nhận đạt 34,5% (mục tiêu nghị quyết đến tháng 6-2018 đạt 20% trở lên); cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đáp ứng quy định về điều kiện ATTP đạt 72,5% (mục tiêu nghị quyết đến tháng 6-2018 đạt 60% trở lên); 66 chợ được công nhận chợ kinh doanh thực phẩm đạt TCVN 11856:2017 (mục tiêu Nghị quyết đến tháng 6-2018 có 81 chợ); 305 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn đáp ứng các quy định về ATTP (mục tiêu Nghị quyết đến tháng 6-2018 có 137 cửa hàng); tỷ lệ xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP đạt 5,4%.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu các ngành, địa phương đã tập trung trao đổi làm rõ thêm những khó khăn, hạn chế trong công tác đảm bảo VSATTP ở cơ sở, như công tác quản lý thức ăn đường phố, quản lý các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, kiểm tra nguồn gốc thực phẩm trong khu vực chợ dân sinh,… đồng thời, đưa ra các đề xuất, kiến nghị để thực hiện tốt hơn công tác quản lý an toàn thực phẩm trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo về Quản lý VSATTP tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Nghị quyết số 04- NQ/TU ngày 18/6/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Về Tăng cườngsự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020” có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với phát triển kinh tế và đời sống xã hội; Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết, hầu hết các mục tiêu, nhiệm vụ về đảm bảo VSATTP đã được các ngành, các địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu qủa. Đồng chí đề nghị các nghành, các địa phương phát huy những kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, yếu kém, quyết liệt chỉ đạo thực hiện bằng được 4 nhóm mục tiêu, 9 nhiệm vụ và giải pháp về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến năm 2020.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh đã tặng Bằng khen cho 23 tập thể, 20 cá nhân và 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có thành tích trong thực hiện Nghị quyết 04 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Thanh Hóa đến năm 2020”.

Sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến với Tỉnh, đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã khái quát kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh tại thị xã Bỉm Sơn. Đồng chí yêu cầu các ngành, các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giaonâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, tăng cường tuyên truyền việc thực hiện VSATTP đồng thời giao nhiệm vụ cho phòng Y tế- Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo về Quản lý VSATTP Thị xã chủ trì, phối hợp với phòng, ban chức năng, UBND các phường, xã thực hiện kiểm tra, rà soát kết quả thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu, việc lập hồ sơ đề nghị công nhận xã, phường an toàn thực phẩm trong năm 2019 theo đúng quy định.

Nguyễn Tới

Hội nghị trực tuyến Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04- NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020

Đăng lúc: 16/08/2019 17:45:21 (GMT+7)

Sáng ngày 14/8/2019, UBND Tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04- NQ/TU ngày 18/6/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh “Về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”.

NQ04.jpg


Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh và đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn, có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Các đồng chí Ủy viên Ban chỉ đạo về Quản lý VSATTP Thị xã; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách quản lý VSATTP các phường, xã và đại diện 05 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thị xã.

Tại Hội nghị, đồng chíPhạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã trình bày Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/6/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020” (sau đây gọi là Nghị quyết).Theo đó, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở, sự vào cuộc của các ngành và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, sau 3 năm thực hiện Nghị quyết, công tác đảm bảo VSATTP đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, người sản xuất, người tiêu dùng về công tác đảm bảo VSATTP được nâng lên; nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi cung ứng thực phẩm, nông, lâm, thủy sản an toàn được hình thành và nhân rộng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, đảm bảo VSATTP đối với sức khỏe của người dân và đời sống xã hội. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo về quản lý VSATTP tỉnh (đến cuối tháng 6-2019) tỷ lệ sản phẩm thực phẩm cung ứng từ ngoài tỉnh vào trong tỉnh được kiểm soát, đáp ứng các quy định về ATTP đạt 71% (mục tiêu Nghị quyết đến tháng 6-2018 đạt 90% trở lên); thực phẩm tiêu dùng trên địa bàn tỉnh được cung ứng thông qua các chuỗi liên doanh liên kết, cung ứng thực phẩm an toàn có xác nhận đạt 34,5% (mục tiêu nghị quyết đến tháng 6-2018 đạt 20% trở lên); cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đáp ứng quy định về điều kiện ATTP đạt 72,5% (mục tiêu nghị quyết đến tháng 6-2018 đạt 60% trở lên); 66 chợ được công nhận chợ kinh doanh thực phẩm đạt TCVN 11856:2017 (mục tiêu Nghị quyết đến tháng 6-2018 có 81 chợ); 305 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn đáp ứng các quy định về ATTP (mục tiêu Nghị quyết đến tháng 6-2018 có 137 cửa hàng); tỷ lệ xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP đạt 5,4%.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu các ngành, địa phương đã tập trung trao đổi làm rõ thêm những khó khăn, hạn chế trong công tác đảm bảo VSATTP ở cơ sở, như công tác quản lý thức ăn đường phố, quản lý các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, kiểm tra nguồn gốc thực phẩm trong khu vực chợ dân sinh,… đồng thời, đưa ra các đề xuất, kiến nghị để thực hiện tốt hơn công tác quản lý an toàn thực phẩm trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo về Quản lý VSATTP tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Nghị quyết số 04- NQ/TU ngày 18/6/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Về Tăng cườngsự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020” có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với phát triển kinh tế và đời sống xã hội; Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết, hầu hết các mục tiêu, nhiệm vụ về đảm bảo VSATTP đã được các ngành, các địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu qủa. Đồng chí đề nghị các nghành, các địa phương phát huy những kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, yếu kém, quyết liệt chỉ đạo thực hiện bằng được 4 nhóm mục tiêu, 9 nhiệm vụ và giải pháp về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến năm 2020.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh đã tặng Bằng khen cho 23 tập thể, 20 cá nhân và 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có thành tích trong thực hiện Nghị quyết 04 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Thanh Hóa đến năm 2020”.

Sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến với Tỉnh, đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã khái quát kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh tại thị xã Bỉm Sơn. Đồng chí yêu cầu các ngành, các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giaonâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, tăng cường tuyên truyền việc thực hiện VSATTP đồng thời giao nhiệm vụ cho phòng Y tế- Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo về Quản lý VSATTP Thị xã chủ trì, phối hợp với phòng, ban chức năng, UBND các phường, xã thực hiện kiểm tra, rà soát kết quả thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu, việc lập hồ sơ đề nghị công nhận xã, phường an toàn thực phẩm trong năm 2019 theo đúng quy định.

Nguyễn Tới