22088

Hội Nông dân thị xã Bỉm Sơn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, 34 năm ngày thành lập Hội Nông dân thị xã Bỉm Sơn

Chiều ngày 11/10/2018, Hội Nông dân thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2018), 31 năm ngày thành lập Hội Nông dân thị xã Bỉm Sơn.

Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Trịnh Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội Nông dân thị xã nhiệm kỳ 2018- 2023, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn Thị xã.

Các đại biểu đã được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam từ khi thành lập đến nay. Trải qua 88 năm được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành trong những năm kháng chiến gian khổ, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, giai cấp nông dân Việt Nam đã có những biến đổi sâu sắc về vị thế chính trị xã hội, về trình độ văn hóa, khoa học kỹ thuật... Từ thân phận người dân nô lệ đã trở thành người chủ của đất nước độc lập, có ruộng đất cày cấy và được mở mang kiến thức trên nhiều lĩnh vực; vai trò kinh tế hộ được xác định góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.

Hội Nông dân Thị xã Bỉm Sơn được thành lập năm 1984 trên cơ sở 3 đơn vị hành chính là: xã Hà Lan, xã Quang Trung và phường Lam Sơn với 17 chi hội và 720 hội viên với tên gọi: "Hội liên hiệp nông dân tập thể thị xã Bỉm Sơn" nay là Hội Nông dân thị xã Bỉm Sơn. Trải qua 34 năm với 9 kỳ Đại hội, Hội Nông dân thị xã Bỉm Sơn ngày càng phát triển vững mạnh, thực sự là cầu nối giữa Đảng với nông dân, là người đại diện cho lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân, là thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam. Hội đã tích cực vận động nông dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thông qua việc thực hiện các phong trào thi đua như: Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng”, "Nông dân thi đuaphát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng và bảo đảm quốc phòng an ninh”; “Nông dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, tham gia xây dựng thôn, xóm, khu phố văn hoá" ; “Phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh”... Bên cạnh đó Hội cũng đã tham gia tích cực vào các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao do Hội Nông dân tỉnh phát động và đạt được nhiều giải cao như: Liên hoan tiếng hát đồng quê; Cúp Bóng chuyền bông lúa vàng; Thôn nữ giỏi giang duyên dáng; Hội thi Kiến thức nhà nông tỉnh Thanh Hoá đạt giải 3 vòng chung kết và gần đây tham gia hội thi Gameshow truyền hình “Nhà nông tài giỏi năm 2018” đạt giải Nhất vòng thi Cụm cấp Huyện.

Để phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang 88 năm xây dựng và trưởng thành của của giai cấp nông dân Việt Nam và Hội Nông dân Thanh Hóa nói chung, 34 năm xây dựng Hội Nông dân thị xã nói riêng, những thế hệ cán bộ, hội viên hôm nay, quyết tâm xây dựng khối đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phát huy lợi thế, tiềm năng sẵn có của địa phương, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, của tổ chức cấp trên giao phó đối với các vấn đề về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đẩy mạnh các chương trình hướng dẫn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới cho nông dân, nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ vi sinh, các chế phẩm sinh học vào sản xuất các sản phẩm an toàn và bảo vệ môi trường; Tích cực vận động nông dân tham gia các hình thức hợp tác xã, hiệp hội theo ngành nghề kinh tế, mở rộng hình thức “Nông dân dạy nghề cho nông dân”, chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình văn hoá - xã hội, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn và phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong toàn thị xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần xây dựng Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Hoàng Hùng

Hoàng Hùng