Hội thi Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự xã, phường giảng bài chính trị năm 2019

Sáng ngày 19/3/2019, Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội thi Chính trị viên BCHQS phường, xã giảng bài chính trị năm 2019. Đến dự có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Lê Văn Tuấn- Trưởng Ban Tuyên Giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã.

vlcsnap-2019-03-17-22h00m56s130.png

Tham dự Hội thi Giảng bài chính trị năm 2019 gồm có 8 đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên các phường, xã. Mỗi thí sinh phải trải qua ba phần thi: Tiến hành soạn thảo một bài giảng chính trị; Thực hành giảng bài và Kiểm tra nhận thức chính trị. Do có sự chuẩn bị chu đáo nên các thí sinh dự thi đã chuẩn bị bài giảng chính trị công phu, sát với tài liệu, đồng thời đã vận dụng linh hoạt các tài liệu bổ trợ nhất là những vấn đề mới được bổ sung, phát triển theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII)…Quá trình thực hành giảng dạy bám sát vào đề cương, có khả năng sư phạm. Nội dung bài giảng phong phú, sinh động, liên hệ sát với thực tiễn tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước và địa phương. Đối với trả lời các câu hỏi nhận thức chính trị, nhiều đồng chí có đặt vấn đề, liên hệ vận dụng sát với đơn vị và chức trách của bản thân.

Hội thi nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy đối với công tác giáo dục chính trị tại các xã, phường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới; đồng thời là dịp để các Chính trị viên học hỏikinh nghiệm, nâng cao kiến thức, năng lực công tác giáo dục chính trị góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba cho các thí sinh đạt thành tích cao, đồng thời lựa chọn thí sinh tiêu biểu tham dự Hội thi Giảng dạy chính trị cấp tỉnh trong thời gian tới.

Hoàng Hùng

vlcsnap-2019-03-17-22h00m56s130.png