20132

Hội truyền thống Trường Sơn thị xã Bỉm Sơn tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Ngày 29/7, tại hội trường UBND Thị xã, Hội truyền thống Trường Sơn thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tới dự có đồng chí Trịnh Thị Huyền - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đại diện Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị xã, Hội Cựu chiến binh Thị xã.

Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn được thành lập tháng 3 năm 2013. Sau đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 – 2018, Hội đã thành lập thêm 2 ban liên lạc xã, phường, kết nạp 30 hội viên mới, nâng tổng số số ban liên lạc cấp xã phường lên 4 ban với 102 hội viên. Chất lượng hoạt động ngày càng được củng cố và đi vào chiều sâu. Trong nhiệm kỳ, Hội đã mua gần 1.000 bản tin Trường Sơn, tích cực tham gia các cuộc thi văn hóa văn nghệ về ký ức Trường Sơn, giữ mối liên hệ với các tổ chức xã hội đặc thù trên địa bàn, tổ chức cho hội viên đi thăm lại chiến trường xưa; qua đó tuyên truyền, giáo dục hội viên phát huy truyền thống vẻ vang của chiến sỹ trường sơn năm xưa, vận động hội viên gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Bên cạnh đó, Hội đã vận động các nguồn lực xã hội giúp đỡ, tặng quà cho gia đình hội viên vào các dịp lễ tết, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên học sinh nghèo vượt khó học giỏi với số tiền trên 70 triệu đồng. Với những kết quả đạt được, Hội đã nhiều lần được Tỉnh hội tặng Bằng khen.

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tại Đại hội, Hội đã đề ra mục tiêu nhiệm kỳ 2018 – 2023 đó là: Tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết nghĩa tình của bộ đội Trường Sơn; đẩy mạnh xây dựng phát triển tổ chức hội và thu hút hội viên; vận động hội viên phấn đấu rèn luyện vươn lên trong cuộc sống, hưởng ứng các phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện và đời sống văn hóa khu dân cư; làm tốt công tác tri ân gia đình có công, gia đình thương bệnh binh, liệt sỹ; hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời làm tốt chức năng tư vấn bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của hội viên.