Hưởng ứng “Ngày nước thế giới năm 2018”

Ngày 22 tháng 3 hàng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Nước thế giới. Tại ngày này, các quốc gia trên thế giới và Việt Nam tổ chức các hoạt động chào mừng để kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước (đặc biệt là các nguồn nước sạch) và nâng cao sự nhận thức của xã hội về áp dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.

temp-danlambao.jpg

Năm 2018, Liên Hợp Quốc chọn chủ đề Ngày Nước thế giới là “Nước với thiên nhiên” với thông điệp nhằm nhấn mạnh mối liên kết chặt chẽ giữa nước với thiên nhiên, hướng tới phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Để hưởng ứng Ngày nước thế giới, các cơ quan, đơn vị cần tổ chức các hoạt động như: Tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nước với thiên nhiên”; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động cộng đồng tham gia bảo vệ tài nguyên nước, tham gia chiến dịch khơi thông dòng chảy ở kênh mương, cống rãnh dẫn nước trong khu vực dân cư; Phát động trồng rừng bảo vệ nguồn nước...Đối với các cơ quan quản lý Nhà nước cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác, sử dụng nước, xả nước thải vào nguồn nước; xử lý nghiêm đối với các cá nhân và cơ sở gây ô nhiễm nguồn nước. Bên cạnh đó, cần áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình xử lý nước thải, khai thác nước ngầm một cách hiệu quả, tiết kiệm.

Hoàng Hùng

Hưởng ứng “Ngày nước thế giới năm 2018”

temp-danlambao.jpg

Hoàng Hùng