Kế hoạch tổ chức tết Trung thu năm 2019

Nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc, ngày 05/9/2019, UBND Thị xã đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tết Trung thu 2019 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

tet-trung-thu-nam-2018-vao-ngay-may-duong-lich-va-am-lich.jpg
Ảnh minh họa.

Kế hoạch triển khai nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong dịp Tết Trung thu, Tết dành cho trẻ em. Đồng thời, tạo điều kiện để tất cả trẻ em được vui đón Tết Trung thu, an toàn và ý nghĩa. Thu hút và định hướng, giáo dục trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí, lành mạnh, bổ ích, để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Theo đó, việc triển khai kế hoạch tổ chức Tết Trung thu cho các em được sử dụng từ nguồn ngân sách Nhà nước và huy động từ các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được vui Tết Trung thu và khởi đầu năm học mới thuận lợi.

UBND Thị xã yêu cầu các ngành liên quan, UBND các phường, xã tổ chức Tết Trung thu cần tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: Tổ chức các hoạt động truyền thông về quyền trẻ em; Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm đảm bảo cho mọi trẻ em được vui Tết Trung thu;Tổ chức, hướng dẫn các hoạt động tại cộng đồng nhằm thu hút trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn,lành mạnh;định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động văn hóa, trò chơi truyền thống, sáng tạo, không mua, sử dụng đồ chơi độc hại, bạo lực, không lành mạnh.
Nguyễn Tới

Kế hoạch tổ chức tết Trung thu năm 2019