Kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 an toàn, đúng quy chế

Trong 2 ngày 9 và 10/8, 636 thí sinh của thị xã Bỉm Sơn đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với các môn Văn, Toán, Ngoại ngữ và tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Mua thi.jpg

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm. Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12, phù hợp với nội dung tinh giản chương trình đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Thị xã, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn diễn ra thành công, an toàn, đúng quy chế, không phát sinh các tình huống dự kiến. Cả kỳ thi có 3 thí sinh vắng mặt, trong đó có 2 trường hợp thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Hồng Phong bị ốm, đang điều trị tại bệnh viện; 1 trường hợp thí sinh tự do đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT Bỉm Sơn không đến tham dự thi. Không có trường hợp thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi vi phạm quy chế thi.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để tránh tình trạng lây lan dịch bệnh, công tác tổ chức, phục vụ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi đều được triển khai thực hiện chu đáo, đúng theo quy định. Lực lượng cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện cũng được tăng cường phối hợp hỗ trợ các điểm thi trong việc phân luồng, nhắc nhở thí sinh đeo khẩu trang, hướng dẫn sử dụng nước rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi. Lực lượng Công an được điều động thực hiện nhiệm vụ giám sát vòng ngoài, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Hội đồng thi và các thí sinh, phối hợp với Hội đồng thi làm tốt công tác phục vụ kỳ thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các thí sinh và phụ huynh học sinh cùng với sự phối hợp nhịp nhàng, tinh thần trách nhiệm cao của các cơ quan, đơn vị có liên quan, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo đúng quy chế.
Nguyễn Tới

Kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 an toàn, đúng quy chế