Khách du lịch người Trung Quốc cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn đã được xuất viện

Ngày 24/01/2020, ông Vương Dũng, khách du lịch người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Móng Cái. Theo quy định của Bộ Y tế, cần phải cách ly các trường hợp đến từ vùng dịch, người có nguy cơ nhiễm dịch trong vòng 14 ngày (kể từ ngày nhập cảnh) để theo dõi nên vào hồi 22 giờ ngày 03/02, ông Vương Dũng được các lực lượng chức năng của Thị xã đưa vào Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn để cách ly theo dõi đề phòng lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn, trong thời gian cách ly, theo dõi tại bệnh viện, ông Vương Dũng được đo thân nhiệt hàng ngày, bảo đảm chế độ ăn, nghỉ. Ông Vương Dũng không ho, không sốt, không đau ngực, không khó thở nên chiều ngày 07/02 (sau 14 kể từ ngày ông Vương Dũng nhập cảnh vào Việt Nam), Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn đã lập biên bản xác nhận tình trạng sức khỏe ổn định và cho ông Vương Dũng xuất viện theo quy định.

Như vậy, tính đến nay thị xã Bỉm Sơn chưa có trường hợp nào nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona. Thị xã đang tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh và thực hiện đồng bộ các giải pháp để phòng, chống dịch.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới