Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2018

Sáng 20/8, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thị xã, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh Thị xã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh đối tượng 4 với sự tham gia của hơn 100 học viên trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã đã tới dự.

Trong thời gian học tập 4 ngày (từ 06/7-09/7), các học viên được nghiên cứu 4chuyên đề chính cùng một số chuyên đề bổ trợ, tài liệu liên quan, tập trung vào các nội dung như:Chiến tranh nhân dân Việt nam, bảo vệ Tổ quốc XHCN trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch ở Việt Nam; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng - an ninh trong tình hình mới...và một số nội dung khác liên quan đến công tác quốc phòng – an ninh. Cuối khóa học, các học viên sẽ tham gia viết bài thu hoạch.

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối chính sách quân sự của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; từ đónêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia phòng, chống mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phầngiữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hộitrên địa bàn.

Phạm Thúy

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2018