Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính không tập trung khóa học 2019 – 2020 và lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý hành chính Nhà nước chương trình Chuyên viên chính năm 2018

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hóa thị xã, Trường Chính trị tỉnh và Thị ủy Bỉm Sơn đã phối hợp tổ chức Lễ Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính không tập trung, khóa học 2019 – 2020 và lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý hành chính Nhà nước (QLHCNN) chương trình Chuyên viên chính năm 2018. Tới dự Lễ Khai giảng có Tiến sĩ Lương Trọng Thành - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí Trưởng các Ban xây dựng Đảng Thị ủy, cùng 150 học viên của 2 lớp học.

Khai giang.jpg

Tại Lễ Khai giảng, thay mặt lãnh đạo Nhà trường,Tiến sĩ Lương Trọng Thành đã phát biểu khai giảng 2 lớp học. Đồng chí nhấn mạnh: Việc mở lớpTrung cấp lý luận chính trị - hành chính không tập trung khóa 2019-2020 và lớp Bồi dưỡng kiến thức QLHCNN chương trình Chuyên viên chính năm 2018 tại Trung Tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Bỉm Sơn đã thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy và Thị uỷ Bỉm Sơn trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảng viên. Trong thời gian 10 tháng, các học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính sẽ được học tập kiến thức về Chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đường lối Đảng; Nhà nước và pháp luật; kỹ năng lãnh đạo quản lý; nghiệp vụ công tác đoàn thể, dân vận; nghiên cứu thực tế…; Đối với lớp Bồi dưỡng kiến thức QLHCNN chương trình Chuyên viên chính năm 2018 được tổ chức trong thời gian 2 tháng, các học viên sẽ được lĩnh lội 09 chuyên đề về Nền hành chính Nhà nước, 01 chuyên đề về Quản lý Nhà nước theo ngành và lãnh thổ; 07 chuyên đề về các kỹ năng cơ bản quản lý hành chính Nhà nước. Lớp bồi dưỡng sẽ góp phần phát triển năng lực thực thi công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức ngạch chuyên viên chính bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định và đáp ứng với yêu cầu cải cách hành chính Nhà nước. Đây cũng là cơ sở để chuẩn hóa ngạch chuyên viên chính cho cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với vị trí việc làm và thời gian công tác theo quy định của Bộ Nội vụ.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị: Ban chỉ đạo 2 lớp cần phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong quản lý học viên; tạo điều kiện tốt nhất để các giảng viên yên tâm giảng dạy. Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu các học viên tập trung học tập đầy đủ, trong quá trình học luôn liên hệ với thực tiễn và nâng cao năng lực quản lý. Đồng chí tin tưởng rằng với sự quan tâm của Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh và Thị ủy, các học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính không tập trung, khóa học 2019 – 2020 và lớp Bồi dưỡng kiến thức QLHCNN chương trình Chuyên viên chính năm 2018 đạt được kết qủa tốt nhất theo mục tiêu của khóa học đề ra.

Hoàng Hùng

Khai giang.jpg