Kiểm tra công tác trật tự đô thị tại các phường Bắc Sơn, Ngọc Trạo và Phú Sơn

Vừa qua, đoàn công tác Thị xã gồm đại diện Phòng quản lý đô thị và Đội kiểm tra quy tắc đô thị đã tiến hành kiểm tra công tác trật tự đô thị tại một số điểm nóng của các phường Bắc Sơn, Ngọc Trạo và Phú Sơn.

Tại phường Bắc Sơn, đoàn công tác đã kiểm tra tại 2 điểm Dốc xây và Cầu Ba Lá. Vào thời điểm đoàn công tác kiểm tra, tình hình trật tự đô thị cơ bản ổn định. Ý thức chấp hành giữ gìn vệ sinh môi trường và sử dụng vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông của người dân đã được nâng cao, nhất là các hộ kinh doanh buôn bán trên dọc tuyến quốc lộ 1A. Tuy nhiên vẫn còn hiện tượng một số hộ dân đặt biển quảng cáo không đúng quy định, lấn chiếm vỉa hè để bày bán hàng hóa, rửa xe dưới lòng đường, xây dựng bán bình trái phép.

Tại phường Ngọc Trạo, đoàn công tác đã kiểm tra tại 2 điểm Ngã tư Nguyễn Văn Cừ và Cổng chợ Bỉm Sơn. Qua kiểm tra cho thấy, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lề đường để bày bán hàng hóa và đặt biển, băng rôn quảng cáo của các hộ dân vẫn chưa được giải quyết triệt để, có nguy cơ gây mất an toàn giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Tại phường Phú Sơn, đoàn công tác ghi nhận nỗ lực của phường trong công tác lập lại trật tự trên tuyến đường Hai Bà Trưng - đoạn qua chợ Bỉm Sơn. Phường đã cơ bản giải quyết được hiện tượng bán hàng rong và lấn chiếm vỉa hè để bày bán hàng hóa và dựng xe.

Sau khi kiểm tra, đoàn công tác chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề nghị các phường tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; đồng thời tổ chức xử lý dứt điểm các vi phạm đã được chỉ ra.

Kiểm tra công tác trật tự đô thị tại các phường Bắc Sơn, Ngọc Trạo và Phú Sơn