Kiểm tra trường đạt chuẩn Quốc gia tại trường THCS Hà Lan

Sáng ngày 19/9, đoàn kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hoàng Văn Giao – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại trường THCS Hà Lan. Cùng đi có đại diện các phòng, ban liên quan của Sở GD-ĐT Thanh Hóa.

Truong HL.jpg
Làm việc với đoàn, về phía Thị xã có đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã; phòng GD-ĐT Thị xã, lãnh đạo xã Hà Lan, Ban giám hiệu nhà trường.
Tại buổi kiểm tra, đoàn đã đi khảo sát các điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị của nhà trường và kiểm tra hồ sơ giấy tờ có liên quan đến 5 tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia. Theo đó, Trường THCS Hà Lan được tách ra từ trường PTCS Hà Lan từ năm 1998; Đến năm học 2014-2015, nhà trường được xã Hà Lan chuyển xuống khu vực thôn Điền Lư với diện tích 10.000m2. Nhà trường hiệncó 175 học sinh thuộc 6 lớp; Học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt cuối năm học 2016-2017 đạt trên 99%. Học sinh xếp loại học lực giỏi và khá 53,2%; Tỷ lệ học sinh từ 15-18 tuổi tốt nghiệp THCS đạt 97%. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường có 15 người, tỷ lệ chuẩn và trên chuẩn đạt 100%. Quy mô trường, lớp và cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu giảng dạy. Trường có 6 phòng học, các phòng bộ môn, phòng y tế, thư viện, phòng truyền thống và khu luyện tập thể thao. Đồ dùng thiết bị dạy học, sinh hoạt đạt chuẩn quy định.Ngoài ra, công tác xã hội hóa cũng được nhà trường quan tâm thực hiện để chăm lo cho các em học sinh có điều kiện tốt nhất phục vụ học tập.
Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương trách nhiệm, theo đánh giá của đoàn kiểm tra trường THCS Hà Lan đã cơ bản đạt 5 tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia theoThông tư số 47/2012/TT – BGD&ĐT của BGD&ĐT ban hành ngày 07 tháng 12 năm 2012. Đoàn đề nghị nhà trường nhanh chóng hoàn thiện một số mặt còn hạn chế đã được nhắc nhở, để sẽ trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường THCS Hà Lan đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới.
Phạm Thúy

Kiểm tra trường đạt chuẩn Quốc gia tại trường THCS Hà Lan