Kỷ niệm 10 năm thành lập phường Phú Sơn, Bỉm Sơn (8/12/1999 – 8/12/2019)

Sáng ngày 8/12, phường Phú Sơn đã long trọng tổ chức 10 năm ngày thành lập. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã; Chủ tịch UB MTTQ Thị xã; trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo các xã phường trên địa bàn và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân phường Phú Sơn.

vlcsnap-2019-12-16-08h55m12s795.png

Phường Phú Sơn được thành lập ngày 8/12/1999 trên cơ sở chia tách từ xã Quang Trung với diện tích tự nhiên 287,85ha và 7.163 nhân khẩu. Vượt qua những khó khăn thách thức của những ngày đầu thành lập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong phường đã phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng Phường thành một trong những địa phương phát triển toàn diện của Thị xã. Năm 2019, giá trị thương mại dịch vụ ước đạt 785 tỷ đồng tăng 2,2 lần so với 2010; công nghiệp xây dựng và TTCN ước đạt 275 tỷ đồng tăng 5,3 lần so với 2010, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 16,6 tỷ đồng tăng 1,6 lần so với 2010. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm đạt 13,36%. Phường đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Đến cuối năm 2019, trên địa bàn phường có 88 doanh nghiệp vừa và nhỏ. phường đã thực hiện quy hoạch và chuyển đổi đất sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả sang phát triển trang trại, khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Đi đôi với phát triển kinh tế, kết cấu hạ tầng xã hội của phường cũng được liên tục được tăng cường; văn hóa xã hội khởi sắc từng ngày; y tế, văn hóa, an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; Quốc phòng, an ninh luôn được duy trì ổn định, không có các vụ việc đột xuất, bất ngờ, khiếu kiện đông người vượt cấp. Hệ thống chính trị luôn được kiện toàn củng cố theo hướng trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác quản lý điều hành.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phú Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù đã đạt được những thành tựu to lớn nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương cần tiếp tục đoàn kết phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực quyết tâm xây dựng phường có nền kinh tế phát triển, hệ thống chính trị vững mạnh, toàn diện, đảm bảo quốc phòng an ninh, an sinh xã hội, góp phần xây dựng Thị xã Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phú Sơn.
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Thị xã, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã tặng bức trướng mang dòng chữ: Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phú Sơn.

Kỷ niệm 10 năm thành lập phường Phú Sơn, Bỉm Sơn (8/12/1999 – 8/12/2019)

vlcsnap-2019-12-16-08h55m12s795.png