Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019)

Sáng 18/5, tại hội trường UBND Thị xã, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thị xã Bỉm sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019).

TNXP.jpg

Tham dự có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy; đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Thị xã, một số ban ngành liên quan và đông đảo hội viên Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh trên địa bàn.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là quá trình xây dựng và trưởng thành của đoàn 559 bộ đội Trường Sơn và binh đoàn 12 – Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn- đơn vị kế tục và phát huy truyền thống của bộ đội Trường Sơn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc XHCH; hoạt động của Hội truyền thống Trường Sơn Việt Nam...Tại bỉm sơn, Ban liên lạc bộ đội Trường Sơn thị xã được thành lập ngày 27/4/2010 với 60 hội viên. Đến nay, số hội viên đã được nâng lên là 83 người. Từ khi thành lập đến nay, Hội đã tích cực giữ mối liên hệ với các tổ chức xã hội đặc thù trên địa bàn, tổ chức cho hội viên đi thăm lại chiến trường xưa; qua đó tuyên truyền, giáo dục hội viên phát huy truyền thống vẻ vang của chiến sỹ trường sơn năm xưa, vận động hội viên gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Bên cạnh đó, Hội đã vận động các nguồn lực xã hội giúp đỡ, tặng quà cho gia đình hội viên vào các dịp lễ tết, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên học sinh nghèo vượt khó học giỏi với số tiền hàng trăm triệu đồng. Với những kết quả đạt được, Hội đã nhiều lần được Tỉnh hội tặng Bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã chúc mừng hội viên Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống. Đồng chí mong muốn, Hội cùng các hội viên với trách nhiệm, uy tín của mình, không ngừng phát huy truyền thống vẻ vang, luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục đóng góp vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển Kinh tế- xã hội trên địa bàn Thị xã.

Phạm Thúy

TNXP.jpg