Kỳ thi Olympic bậc THCS lần thứ III thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 26-27/4/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã đã tổ chức thành công Kỳ thi Olympic bậc THCS Thị xã Bỉm Sơn lần thứ III năm 2018 với sự tham gia của 145 học sinh giỏi các môn văn hóa đến từ 8 trường THCS, TH&THCS trên địa bàn Thị xã.

Olympic.jpg
Tham gia kỳ thi các thí sinh tranh tài ở 5 môn văn hoá: Toán học, Vật lý, Hoá học, Văn học và Tiếng Anh. Đối tượng dự thi là các em học sinh giỏi lớp 8 của 8 trường THCS, TH&THCS trên toàn địa bàn Thị xã. Kỳ thi năm nay được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, quy trình làm đề thi đảm bảo, đề thi được xây dựng theo cấu trúc của đề thi cấp tỉnh, phân hóa được học sinh; đặc biệt bộ môn Tiếng Anh yêu cầu thêm kỹ năng nghe đối với học sinh dự thi. Công tác tổ chức kỳ thi, chấm thi nghiêm túc, chính xác, tinh thần trách nhiệm cao.
Thông qua Kỳ thi Olympic THCS thị xã Bỉm Sơn nhằm phát hiện, bồi dưỡngnhững học sinh có năng khiếu về các môn văn hóa,tiếp tục đẩy mạnh phong trào “dạy tốt - học tốt”, nâng cao chất lượng mũi nhọn, chuẩn bị cho đội tuyển HSG lớp 9 năm học 2018-2019.
Sau 2 ngày diễn ra nghiêm túc, Ban tổ chức đã trao 47 huy chương (tỷ lệ 32,4%) cho các thí sinh xuất sắc nhất; trong đó có 7 HC vàng, 15 HC bạc và 25 HC đồng.

Nguyễn Thị Nhẫn

Kỳ thi Olympic bậc THCS lần thứ III thành công tốt đẹp