Làm việc với đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa về bàn giao Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất

Vừa qua, đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa do đồng chí Lưu Trọng Quang – Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã Bỉm Sơn về việc bàn giao Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thị xã Bỉm Sơn.

VPDK.JPG

Làm việc với đoàn, về phía thị xã Bỉm Sơn có đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Trưởng các phòng: Nội vụ, Tài chính – Kế hoạch, Tài nguyên – Môi trường và Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thị xã Bỉm Sơn.

Ngày 16/7/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 2829/QĐ-UBND về việc Thành lập Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, trên cơ sở hợp nhất Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất trực thuộc sở Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thuộc phòng Tài nguyên và Môi trường UBND các huyện, thị xã, thành phố. Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa có chức năng thực hiện đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; xây dựng, quản lý, cập nhật, chỉnh lý thống nhất hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai; thống kê, kiểm kê đất đai và cung cấp thông tin đất đai cho tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật. Tại các huyện, thị xã, thành phố sẽ thành lập Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai; Đây là đơn vị hạch toán phụ thuộc, có con dấu riêng để hoạt động theo quy định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường UBND thị xã báo cáo hiện trạng về: Biên chế sự nghiệp, người lao động; trụ sở làm việc; trang thiết bị, phương tiện; tài liệu lưu trữ; tài chính… của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thị xã Bỉm Sơn. Nghe ý kiến của trưởng các phòng: Nội vụ, Tài chính – Kế hoạch; Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thị xã và phát biểu của Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa về việc bàn giao Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thị xã Bỉm Sơn về Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND thị xã đề Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận nguyên trạng toàn bộ số lượng cán bộ, viên chức, người lao động, tài sản, tài liệu, tài chính… của Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Bỉm Sơn để thành lập Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Bỉm Sơn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã giao các phòng: Nội vụ, Tài chính – Kế hoạch, Tài nguyên- Môi trường theo chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn viên chức, người lao động của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoàn thiện hồ sơ nhân sự; Rà soát lại nguồn kinh phí, tài chính, danh mục tài liệu, tài sản… của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thị xã theo quy định để bàn giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 30/10/2019. UBND Thị xã sẽ tạo điều kiện bố trí phòng làm việc, kho lưu trữ cho Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã trong khuôn viên UBND thị xãcho đến khi Chi nhánh có vị trí xây dựng trụ sở mới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa tạo mọi điều kiện để Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Bỉm Sơn hoạt động có hiệu quả, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hoàng Hùng

VPDK.JPG