2064
20675

Làm việc với Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh

Chiều ngày 19/6/2019, tại UBND xã Quang Trung, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Thị xã đã có buổi làm việc với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh do đồng chí Dương Văn Giang- Phó Chánh Văn phòng làm Trưởng đoàn về tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Trung.

Theo Báo cáo của xã Quang Trung, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Quang Trung đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Bộ Tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới. Xã đã hoàn thiện hồ sơ gửi các phòng, ban của UBND thị xã thẩm tra trước khi trình Tỉnh thẩm định.

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Giang- Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới Tỉnh nêu rõ: Sau khi đi kiểm tra thực tế, rà soát với Bộ tiêu chí, đoàn công tác nhận thấy xã Quang Trung đã có sự nhất quán, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cũng như phát huy vai trò làm chủ của người dân nên đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới. Trong thời gian tới, xã Quang Trung cần tranh thủ sự chỉ đạo của Thị xã, lấy ý kiến thẩm tra của các phòng, ban UBND Thị xã; Ý kiến thẩm định của các sở, ban ngành cấp tỉnh. Trên cơ sở đó, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Tỉnh sẽ tham mưu cho Ban Chỉ đạo Tỉnh thẩm định, xét duyệt hồ sơ công nhận xã Quang Trung đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Thị xã nhấn mạnh: Trong quá trình thực hiện, Thị xã đã thường xuyên theo dõi, kiểm tra và chỉ đạo các ngành chức năng có biện pháp hỗ trợ xã Quang Trung thực hiện các tiêu chí. Kết quả cho thấy, Chương trình xây dựng nông thôn mới đã góp phần đổi mới cảnh quan nông thôn; chất lượng đời sống, vật chất, tinhthần của người dân được nâng lên đáng kể. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã đề nghị Đảng ủy, Chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Quang Trung cần có những giải pháp kêu gọi, huy động nhân dân tích cực tham gia thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, vườn tược, nhà văn hóa thôn, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng mong muốn Văn phòng Điều phối nông thôn mới Tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ, thực hiện các thủ tục công nhận xã Quang Trung đạt chuẩn nông thôn mới, công nhận thị xã Bỉm Sơn hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.
Nguyễn Tới

Làm việc với Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh