Lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ và thăm hỏi các gia đình chính sách tiêu biểu nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), Sáng ngày 27/7, đoàn lãnh đạo thị xã do đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã dẫn đầu đã tới viếng Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bỉm Sơn. Cùng tham dự có các đồng chí thường trực Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban xây dựng Đảng Thị ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã và trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, lãnh đạo các xã phường và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đoàn đã đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Vòng hoa mang dòng chữ : “Thị uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thị xã Bỉm Sơn đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”. Kính dâng nén tâm hương trước Đài tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo Thị xã tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ công lao của các chiến sỹ đã đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. Với niềm xúc động và biết ơn vô hạn, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thị xã nguyện quyết tâm xây dựng thị xã ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh của cha anh đi trước.
Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo Thị xã và các thành viên trong đoàn đã thắp hương lên từng phần mộ các anh hùng liệt sĩ. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, bày tỏ lòng tri ân đối với thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập, tự do của đất nước, vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
* Ngay sau lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo thị xã gồm đồng chí Bùi Huy Hùng - Chủ tịch UBND Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch HĐND thị xã; Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã tới thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn Thị xã. Cùng đi có đại diện các ban, ngành liên quan.
Đoàn do đồng chí Bùi Huy Hùng - Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà cho các thương binh, nạn nhân chất độc hóa học trên địa bàn phường Đông Sơn. Đoàn do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực Thị ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm các gia đình chính sách phường Lam Sơn và xã Hà Lan. Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Dung làm trưởng đoàn đã tới thăm các gia đình chính sách ở phường Ba Đình và Ngọc Trạo và đoàn do đồng chí Mai Đình Lâm làm trưởng đoàn đã thăm gia đình chính sách tại xã Quang Trung, phường Phú Sơn và phường Bắc Sơn.
Tại các nơi đến thăm, các đồng chí trưởng đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ. Các đồng chí bày tỏ sự biết ơn vô hạn đối với những hy sinh, mất mát của những người đã không tiếc tuổi xuân để dành lại hòa bình cho đất nước; đồng thời mong muốn, trongcác gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào tại địa phương, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế để các thế hệ con, cháu học tập noi theo. Các đồng chí trưởng đoàn cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã phường và khu phố thường xuyên quan tâm, chăm lo các gia đình chính sách cả về vật chất và tinh thần, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn.
Nhân dịp này, các đồng chí trưởng đoàn đã tặng quà cho các gia đình chính sách, mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 300.000 đồng.