Lễ khởi công Dự án mở rộng năng lực sản xuất Chi nhánh Tổng Công ty May 10 – Xí nghiệp May Bỉm Sơn

Sáng ngày 28/7/2020, tại xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, Tổng Công ty May 10 đã long trọng tổ chức Lễ Khởi công Dự án Mở rộng năng lực sản xuất Chi nhánh Tổng Công ty May 10- Xí nghiệp May Bỉm Sơn. Đây là sự kiện mang ý nghĩa chính trị chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

May 10.png

Đến dự, có các ông: Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty May 10; Thân Đức Việt – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về phía thị xã Bỉm Sơn, có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Chủ tịch UB.MTTQ và Trưởng các đoàn thể Chính trị - Xã hội thị xã.

Xí nghiệp May Bỉm Sơn được thành lập năm 1990 nhằm giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn; Nhà xưởng được cải tạo lại từ Công ty lương thực Bỉm Sơn, quy mô sản xuất nhỏ bé, tốc độ tăng trưởng chậm. Từ tháng 8/2003, Xí nghiệp May Bỉm Sơn được sáp nhập vào Tổng Công ty May 10. Từ đó, Xí nghiệp May Bỉm Sơn từng bước phát triển, trở thành đơn vị trong tốp đầu về sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty May 10. Hiện nay, Xí nghiệp May đã giải quyết việc làm cho trên 800 lao động với thu nhập bình quân trên 8 triệu đồng/người/tháng;nộp ngân sách Nhà nước hàng năm 11,5 tỷ đồng. Nhiều năm liên tục, Xí nghiệp được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương.

Trước xu thế hội nhập kinh tế sâu rộng sau khi các Hiệp định thương mại tự do được ký kết, Hội đồng quản trị Tổng Công ty May 10 đã định hướng Thanh Hóa là một trong 4 vùng trọng điểm về sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty. Việc mở rộng năng lực sản xuất Xí nghiệp May Bỉm Sơn tại xã Quang Trung là bước đầu tiên để thực hiện chiến lược phát triển đó của Công ty. Mục tiêu đầu tư nhằm di chuyển vị trí Xí nghiệp May ra xa khu trung tâm thị xã Bỉm Sơn để giảm ùn tắc giao thông; mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quy mô dự án được thực hiện trên diện tích 36.023m2 với tổng giá trị đầu tư 462 tỷ đồng; Công suất thiết kế 10,75 triệu sản phẩm quần, jacket/năm (tăng gấp 5,6 lần so với công suất hiện nay); dự kiến giải quyết việc làm cho 3.584 lao động, tăng 4,5 lần so với hiện nay. Dự án được triển khai thực hiện theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, tổng mức đầu tư 266 tỷ đồng, thực hiện xây dựng nhà xưởng sản xuất 04 tầng (diện tích 6.917m2) với 32 dây chuyền sản xuất quần và jacket công suất thiết kế 6,14 triệu sản phẩm/năm, tương đương 15,36 triệu sản phẩm sơ mi chuẩn/năm; nhà ăn ca 2 tầng, nhà xe công nhân, nhà nồi hơn nén khí, bể nước sinh hoạt và phòng cháy chữa cháy, hệ thống xử lý nước thải, trạm biến áp và các hạng mục công trình phụ trợ khác; Dự kiến hoàn thành trong quý IV/2021. Giai đoạn 2, với tổng mức đầu tư 196 tỷ đồng, xây dựng 01 nhà xưởng 4 tầng với diện tích 21.360m2, 24 dây chuyền sản xuất quần và jacket với công suất thiết kế 4,6 triệu sản phẩm/năm và các công trình phụ trợ khác. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong quý 3/2023.

Phát biểu tại Lễ Khởi công, đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã “bày tỏ niềm vui mừng, hôm nay, Đảng bộ và Nhân dân thị xã Bỉm Sơn được chứng kiến một sự kiện quan trọng: Lễ khởi công Dự án mở rộng năng lực sản xuất- Xí nghiệp May Bỉm Sơn do Tổng Công ty May 10 làm chủ đầu tư, đây cũng chính là sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025”. Đồng chí khằng định, khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo ra sức lan tỏa mới, tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Bỉm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Để dự án thực hiện đúng mục tiêu đề ra, đồng chí Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Tổng Công ty May 10 thực hiện thi công dự án đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình, đưa nhà máy vào hoạt động đúng kế hoạch thời gian đã đề ra; đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công; chú trọng công tác đảm bảo an toàn giao thông trong và xung quanh khu vực thi công xây dựng dự án;Đề nghị các Sở, ban ngành cấp tỉnh quan tâm giúp đỡ về cơ sở pháp lý, thủ tục đầu tư... đối với dự án của Tổng Công ty May 10 nói riêng và các dự án phát triển kinh tế - xã hội nói chung trên địa bàn thị xã để thị xã Bỉm Sơn phát triển bứt phá trong những năm tiếp theo. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan như Điện lực Bỉm Sơn, Chi nhánh cấp nước Bỉm Sơn, Công an thị xã, UBND xã Quang Trung phối hợp, hỗ trợ Chủ đầu tư tốt nhất về cấp điện, nước, an ninh trật tự và an toàn giao thông trong quá trình thi công xây dựng nhà máy cũng như khi nhà máy đi vào vận hành sản xuất kinh doanh; Đề nghị toàn thể nhân dân thị xã nói chung và nhân dân xã Quang Trung nói riêng tiếp tục ủng hộ dự án, góp phần để dự án được đầu tư thành công, sớm đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả.

Một số hình Ảnh tại lễ khởi cồng:
KC May10.jpg

KC May 10.jpg
Nguyễn Tới

May 10.png

Một số hình Ảnh tại lễ khởi cồng:
KC May10.jpg

KC May 10.jpg