Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và ra mắt mô hình Tổ công nhân 3 an toàn

Vừa qua, Công an Thị xã đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và ra mắt mô hình Tổ công nhân 3 an toàn. Tới dự có đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa. Về phía Thị xã có đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Thị ủy, lãnh đạo các doanh nghiệp FDI và dệt may trên địa bàn Thị xã.

Tại buổi lễ, đại diện Công an Thị xã và lãnh đạo 9 doanh nghiệp FDI và dệt may đã ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT. Nội dung ký kết của quy chế phối hợp bao gồm: Cung cấp, trao đổi thông tin liên quan đến tình hình cán bộ, công nhân, nhân viên trong các doanh nghiệp, tình hình ANTT trên địa bàn Thị xã nói chung và các doanh nghiệp nói riêng; phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên trong doanh nghiệp chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và quy định của doanh nghiệp; phối hợp đảm bảo ANTT và giải quyết các vụ việc xảy ra liên quan đến cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp; phối hợp trong công tác phòng ngừa, giải quyết các vụ đình công, tập trung đông người trái pháp luật tại doanh nghiệp. Việc phối hợp dựa trên nguyên tắc tuân thủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đảm bảo sự chỉ đạo điều hành tập trung thống nhất của lãnh đạo Công an Thị xã và lãnh đạo các doanh nghiệp; đồng thời việc trao đổi thông tin và trách nhiệm phối hợp giữa lực lượng công an và các doanh nghiệp phải kịp thời, đảm bảo yêu cầu về pháp luật, phục vụ tốt hơn cho công ty hoạt động và đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động.

Sau khi ký kết Quy chế phối hợp, Công an Thị xã Bỉm Sơn và các doanh nghiệp trên địa bàn đã ra mắt mô hình “Tổ công nhân 3 an toàn” với 3 nội dung, gồm: An toàn phòng chống cháy nổ, an toàn khi tham gia giao thông, an toàn về an ninh trật tự. Thông qua mô hình nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục giúp cho công nhân trong các doanh nghiệp nắm vững pháp luật, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật yên tâm lao động, sản xuất, không bị kích động lôi kéo tham gia đình công trái pháp luật; nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải trong công nhân để chủ động phát hiện và giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp về ANTT.