Lễ Trao học bổng cho các cháu mồ côi, khuyết tật và Tổng kết công tác Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi thị xã Bỉm Sơn năm 2019

Nhân ngày Quốc tế Người Khuyết tật, sáng ngày 03/12/2019, tại Hội trường UBND thị xã Bỉm Sơn, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ Trao học bổng đỡ đầu cho các cháu mồ côi, khuyết tật và Tổng kết công tác Hội năm 2019. Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị đỡ đầu cho các cháu mồ côi, khuyết tật.

Trong năm 2019, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi thị xã đã trực tiếp tổ chức vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đỡ đầu tặng quà, tặng học bổng, xe lăn, xe đạp và đồ dùng học tập... cho các cháu mồ côi, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền được 132,5 triệu đồng; Phối hợp vận động tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền được 832,1 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí trên, Hội đã tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động bảo trợ cho trên 1.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi với tổng số tiền trên 964 triệu đồng. Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 326 lượt người khuyết tật với số tiền 48 triệu đồng; Tặng 26 xe lăn cho người khuyết tật, trị giá 39 triệu đồng; Tặngxe đạp với tổng trị giá trên 10 triệu đồng cho 7 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; Trợ cấp thường xuyên đỡ đầu cho 20 cháu mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập, với mức trợ cấp 500.000đ/cháu/tháng... Trong phong trào văn hóa, văn nghệ, Hội được Tỉnh Hội đánh giá là đơn vị có phong trào văn hóa, văn nghệ tốt. Tại Hội thi “Tiếng hát Người khuyết tật” tỉnh Thanh Hóa lần thứ 2 năm 2019, Đội thi Người khuyết tật của thị xã Bỉm Sơn đã giành được 01 tiết mục Giải A; 01 tiết mục Giải B; Đoàn xếp thứ 3 toàn Tỉnh.

Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu tham dự cũng đã dành thời gian thảo luận, đánh giá những mặt làm được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công tác hội năm 2019, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm để năm 2020, thực hiện hiệu quả hơn các hoạt động của Hội.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Đại diện Chùa Khánh Quang và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lam Sơn đã trao tặng 06 suất học bổng cho 06 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vượt lên học tập, mỗi suất học bổng trị giá 4.500.000đ/năm học.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới