1203317

Liên đoàn lao động thị xã Bỉm Sơn kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và biểu dương Doanh nghiệp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu xuất sắc.

Ngày 20/07/2019 18:18:12

Ngày 18/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã đã long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và biểu dương Doanh nghiệp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS), Đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu xuất sắc. Tới dự có đồng chí Hà Xuân Thành – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa.

LD90.jpg
Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo LĐLĐ thị xã qua các thời kỳ.

Tham dự buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. Tiền thân là Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ - Công đoàn Việt Nam được thành lập vào ngày 28/6/1929 do đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - ủy viên BCH Trung ương lâm thời Đông Dương cộng Sản Đảng đứng đầu. Đây là lần đầu tiên giai cấp công nhân Việt Nam có một đoàn thể cách mạng rộng lớn, hoạt động có tôn chỉ, mục đích, phản ánh được ý chí, nguyện vọng của đông đảo công nhân lao động. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Công đoàn Việt Nam luôn đoàn kết, tập hợp, động viên đội ngũ CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn hoàn thành sứ mệnh cao cả trong các cuộc đấu tranh cách mạng cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN.

Cùng với sự lớn mạnh của Công đoàn Việt Nam, Tổ chức Công đoàn thị xã Bỉm Sơn đã trải qua 37 năm xây dựng và phát triển. Các cấp công đoàn đã tích cực tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật lao động và các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người lao động; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Cùng với đó, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, các cấp Công đoàn đã triển khai thực hiện hiệu các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Trong 3 năm, CNVCLĐ trong thị xã đã đóng góp trên 6 tỷ đồng vào“Quỹ vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiên tai, lũ lụt; tặng 450 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 350 triệu đồng nhân dịp “Tết Sum vầy”; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 8 nhà mái ấm Công đoàn với số tiền trên 300 triệu đồng và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Nhân dịp này, LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn đã biểu dương khen thưởng cho 10 doanh nghiệp, 9 chủ tịch công đoàn cơ sở có nhiều thành tích trong công tác công đoàn và 25 đoàn viên CNVCLĐ tiêu biểu vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, năng suất chất lượng hiệu quả” do hệ thống Công đoàn phát động.

Cũng nhân dịp này, Công ty TNHH Vaude Việt Nam đã tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hà Nghĩa

Đăng lúc: 20/07/2019 18:18:12 (GMT+7)

LD90.jpg

Hà Nghĩa