6352027

Liên đoàn lao động thị xã Bỉm Sơn phát động Tháng công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2018

Ngày 5/5, tại Công ty KH Vina (KCN Bắc Bỉm Sơn), Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2018.

Phat dong.jpg

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Hà Xuân Thành, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND Thị xã; lãnh đạo phường Bắc Sơn, Ban giám đốc Công ty KH Vina, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc, cùng toàn thể cán bộ, công nhân - người lao động Công ty KH Vina và một số đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tiêu biểu trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động Thị xã đã phát động đến các công đoàn cơ sởtổ chức thực hiện chủ đề Tháng công nhân 2018 là “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”; và thực hiện chủ đề Tháng An toàn vệ sinh lao động là“Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp”. Trong Tháng hành động, công đoàn các cấp trên địa bàn sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh hình thức tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến người lao động, người sử dụng lao động; Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, người lao động mà trọng tâm là: phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển"… Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động (CNLĐ);Tổ chức có hiệu quả phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” và xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, CNLĐ bị tai nạn lao động.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị: Để “Tháng công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2018 thực sự đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực, các công đoàn cơ sở cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật cho người động. Mỗi công nhân viên chức, lao động Thị xã tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực thi đua lao động sản xuất giỏi, hoàn thành suất sắc kế hoạch sản xuất - kinh doanh do doanh nghiệp đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Thị ủy mong muốn, LĐLĐ Thị xã và các tổ chức công đoàn cơ sở tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, chú ý tới lao động có hoàn cảnh khó khăn; chủ động phối hợp với các chủ lao động trong tổ chức hội nghị người lao động, thực sự là chỗ dựa vững chắc của người lao động; đồng thời đề nghị, các chủ doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức Công đoàn và người lao động trong doanh nghiệp mình, để người lao động thực sự yên tâm gắn bó với công việc... góp phần vào sự phát triển ổn định, bền vững của Thị xã và doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, LĐLĐ Tỉnh đã trao 17 xuất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), LĐLĐ Thị xã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 500.00 đồng) cho những đoàn viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời, LĐLĐ Tỉnh và LĐLĐ Thị xã trích từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn hỗ trợ tiền làm nhà và sửa nhà cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 110 triệu đồng.

Phạm Thúy

Phat dong.jpg