Liên đoàn lao động Thị xã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2020

Ngày 12/1/2021, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thị xã đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Cảnh – Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa. Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực Thị ủy.

LDLD.jpg

Năm 2020, LĐLĐ Thị xã đã coi trọng công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở. Trong năm, đã thành lập được 3 công đoàn cơ sở, phát triển được trên 250 đoàn viên mới, nâng tổng số công đoàn cơ sở lên 84 tổ chức với gần 6.500 đoàn viên. Cũng trong năm qua, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, LĐLĐ Thị xã đã hỗ trợ cho 213 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid 19; các tổ chức công đoàn cơ sở đã vận động đoàn viên, cán bộ, CN, VC, LĐ ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid 19 520 triệu đồng, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lụt 1 tỷ đồng và nhu yếu phẩm, quần áo, đồ dùng học tập; đồng thời thực hiện tốt quy định giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ Thị xã đã tổ chức thành công chương trình Tết sum vầy nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý; kêu gọi doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trao 75 suất quà tết trị giá 60 triệu đồng cho CN, VC, LĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao 4 nhà mái ấm công đoàn trị giá 150 triệu đồng. Trong dịp tết 100% đơn vị đều có quà tết cho người lao động từ 500.000 đồng trở lên, nhiều doanh nghiệp có lương tháng 13… Bên cạnh đó, LĐLĐ Thị xã đã phát động các phong trào thi đua trong CN, VC,LĐ thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Trọng tâm là các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo với năng suất, chất lượng, hiệu quả”; Phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào thi đua “Hai tốt”; “Dân chủ -Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm” trong khối giáo dục và đào tạo; đồng thời phối hợp với Hội phụ nữ và công đoàn các cấp trong các phong trào “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021, LĐLĐ Thị xã phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu cụ thể như: 100% cơ quan, đơn vị, trường học và 95% trở lên doanh nghiệp nhà nước tổ chức Hội nghị cán bộ, CNVC và thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở; 65% trở lên doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức Công đoàn xây dựng và ban hành quy chế đối thoại và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; 85% đoàn viên, CN, VC, LĐ trở lên được học tập, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của tổ chức Công đoàn và của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương; phát triển mới 300 đoàn viên, thành lập mới 2 – 3 công đoàn cơ sở khu vực kinh tế ngoài nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Cảnh – Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của LĐLĐ Thị xã và công đoàn cơ sở đạt được trong năm qua. Các đồng chí mong rằng, trong năm 2021, LĐLĐ Thị xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới; phát động các phong trào thi đua yêu nước theo hướng thiết thực, phù hợp với từng cơ quan, đơn vị và loại hình doanh nghiệp; đồng thời quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động, nghiệp vụ công tác cho cán bộ công đoàn.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua toàn diện cho Công đoàn Công ty CP Sản xuất và thương mại Lam Sơn; Cờ thi đua chuyên đề xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động cho Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa; tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 8 cá nhân. LĐLĐ tỉnh tặng 2 Cờ thi đua toàn diện và 1 Cờ thi thi đua chuyên đề; tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân. Ngoài ra, LĐLĐ Thị xã đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020.

LDLD.jpg