Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng 990 năm danh xưng Thanh Hóa

Chào mừng kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa, tối ngày 10/4, Thị đoàn Bỉm Sơn đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn Thị xã.

Tới dự Liên hoan có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa. Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy.

Liên hoan có sự góp mặt của 12 đơn vị gồm: Đoàn thanh niên xã các xã phường; Đoàn thanh niên trường THPT Bỉm Sơn, Trường THPT Lê Hồng Phong, Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn và Chi đoàn Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn. Theo đánh giá của Ban tổ chức, mỗi tiết mục mang một màu sắc riêng nhưng đều được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng từ trang phục, đạo cụ đến kỹ thuật biểu diễn. Bằng các hình thức đơn ca, song ca, hát múa tập thể, các đơn vị đã đem đến liên hoan những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, đặc biệt là những ca khúc ca ngợi mảnh đất Thanh Hóa giàu truyền thống cách mạng. Nhiều tiết mục được đánh giá cao, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả như: Tổ khúc hùng khí đất Lam Sơn, Xứ Thanh – một miền non nước hữu tình, duyên tình xứ Thanh.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng trong đoàn viên thanh niên năm 2019 là dịp cán bộ đoàn viên, thanh niên được gặp gỡ, giao lưu, tăng thêm tình đoàn kết gắn bó, đồng thời giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên và nhân dân thêm yêu và tự hào về miền đất xứ Thanh; Từ đó, khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên trong học tập, lao động.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị phường Bắc Sơn; giải nhì thuộc về đội phường Ba Đình và xã Quang Trung; giải ba thuộc về các đội Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, phường Lam Sơn và phường Ngọc Trạo. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng lựa chọn một số tiết mục xuất sắc tham gia chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng Tự hào miền đất xứ Thanh cụm 3 (gồm các huyện Vĩnh Lộc, Thạch Thành, Hà Trung, Nga Sơn và Thị xã Bỉm Sơn). Chương trình này do Thị xã Bỉm Sơn đăng cai tổ chức vào tối ngày 3/5 sắp tới.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng 990 năm danh xưng Thanh Hóa