Ngày 3/4 có thêm 32 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế trở về nơi cư trú

32 công dân trở về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới được cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa ACA và Khách sạn Quang Vinh đã được trao Giấy Xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế, trở về nơi cư trú vào sáng ngày 03/4/2020. Trong đó, tại Bệnh viện đa khoa ACA 20 công dân và Khách sạn Quang Vinh 12 công dân.

Cach ly tro ve.jpg

Đây là những công dân có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 93- công dân cách ly tập trung tại Sư đoàn 390 (đơn vị trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn). Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Sư đoàn 390 tiến hành rà soát những trường hợp tiếp xúc gần với Bệnh nhân số 93 và đưa các trường hợp F1này ra cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện đa khoa ACA và Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV2, một số công dân có đơn tự nguyện cách ly y tế bằng kinh phí tự chi trả đã được đưa đến Khách sạn Quang Vinh để tiếp tục theo dõi cách ly y tế.

Em Bùi Ngọc Thơ (có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội) là du học sinh tại Mỹ chia sẻ: “Em thấy mình rất may mắn khi được cách ly y tế tại Khách sạn Quang Vinh. Ở đây mọi người rất quan tâm đến chúng em, được các chị trong tổ y tế kiểm tra sức khỏe hàng ngày, các chú bộ đội, công an đã đảm bảo an ninh trật tự, còn Khách sạn Quang Vinh phục vụ các bữa ăn và các dịch vụ khác rất chu đáo. Em rất cảm ơn mọi người!”. Anh Hoàng Thanh Long (có hộ khẩu thường trú tại Phường 5, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: “Trong thời gian cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa ACA, chúng tôi được Tổ công tác y tế, chăm sóc, tạo điều kiện sinh hoạt ăn ngủ chu đáo, tôi và rất nhiều người khác muốn gửi lời cảm ơn từ đáy lòng đến đội ngũ y, bác sỹ và lực lượng an ninh tại đây. Có được Giấy xác nhận đã cách ly 14 ngày và âm tính với Covid-19, chúng tôi rất yên tâm trở về nhà”.

Để thực hiện các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tổ y tế tại 2 khu cách ly trên đã tiến hành kiểm tra, khám sàng lọc lần cuối cho các công dân có sức khỏe ổn định trở về nơi cư trú bảo đảm an toàn. Trung tâm y tế thị xã cử lực lượng phun hóa chất tiêu độc khử trùng 2 khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa ACA và Khách sạn Quang Vinh.

tro ve sau CL.jpg
Như vậy, đến nay, Thị xã Bỉm Sơn còn 5 trường hợp có tiếp xúc gần với đối tượng F0, được chuyển từ khu cách ly tập trung của Sư đoàn 390 đến Khu cách ly y tế của Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn đang trong thời gian theo dõi cách ly. Những bệnh nhân này đều có sức khỏe ổn định, dự kiến đến ngày 05/4 sẽ hoàn thành thời gian cách ly y tế, nếu đủ điều kiện sẽ được về nơi cư trú.

Nguyễn Tới

Cach ly tro ve.jpg