Nhà máy ô tô VEAM phấn đấu tiêu thụ 5.668 xe năm 2018

Ngày 04/01/2018 08:38:19

Sáng 30/12, Nhà máy ô tô VEAM (Khu công nghiệp Bắc Bỉm Sơn) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất - kinh doanh năm 2017; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Tới dự có đồng chí Lê Trọng Hân – Phó Giám đốc Sở Công thương Thanh Hóa; đại diện Hải quan Thanh Hóa, Sở Lao động - Thương Binh - Xã hội tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo Tổng Công ty Máy động lực và máy Nông nghiệp Việt Nam, lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn cùng các đại lí, chuyên gia, đối tác của VEAM Motor trong cả nước.
Năm 2017, ngành công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam nói chung và VEAM Motor nói riêng gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của Hiệp định thương mại tự do AFT trong các nước ASEAN đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý người mua hàng. Mặt khác, nguồn vật tư linh kiện phục vụ sản xuất của Nhà máy chủ yếu phải nhập khẩu, giá thành cao, có thời điểm không đủ sản xuất, trong khi sự cạnh tranh với ô tô giá rẻ của Trung Quốc và các hãng sản xuất khác ngày một tăng. Trước tình hình đó, tập thể Nhà máy đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất – kinh doanh như: Tăng cường liên kết với đối tác Liên doanh Huyndai Thành công để nhập khẩu linh kiện; đổi mới quy trình công nghệ, tăng cường kiểm soát chất lượng; tổ chức sắp xếp lại đội ngũ lao động; đẩy mạnh phát huy sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến kỹ thuật . Nhờ áp dụng đồng bộ các biện pháp, trong năm, nhà máy tô tô VEAM đã sản xuất được 7.014 xe, đạt 184% KH, tăng 58% so cùng kỳ; giá trị sản xuất đạt 3.460 tỷ đồng, đạt 202% KH, tăng 72% so cùng kỳ. Về tiêu thụ, Công ty tiêu thụ đạt 3.640 xe, đạt 89% KH. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 6.5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh hoạt động sản xuất – kinh doanh, hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp được duy trì và phát huy hiệu quả.
Với những kết quả đã đạt được, năm 2018, Nhà máy Ô tô VEAM tập trung đưa vào sản xuất các sản phẩm chiến lược theo tiêu chuẩn Euro 4; tăng cường kiểm soát thực hành tiết kiệm chống lãng phí; nâng cao chất lượng hoạt động của dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ kỹ thuật hỗ trợ bán hàng; mờ rộng các chương trình hợp tác với các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khác hàng khi mua sản phẩm của VEAM nhằm phấn đấu hoàn thành mục tiêu: sản xuất 5.790 xe, tiêu thụ 5.668 xe, giá trị sản xuất đạt 720 tỷ đồng, doanh thu 2.436 tỷ đồng.
Nhân dịp này, lãnh đạo Tổng công ty Máy động lực và máy Nông nghiệp Việt Nam và lãnh đạo Nhà máy ô tô VEAM đã biểu dương, trao thưởng cho các đại lý tiêu biểu, đại lý bán hàng xuất sắc cùng các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” năm 2017.
Phạm Thúy

Nhà máy ô tô VEAM phấn đấu tiêu thụ 5.668 xe năm 2018

Đăng lúc: 04/01/2018 08:38:19 (GMT+7)

Phạm Thúy