Nhiều dự án lĩnh vực công nghiệp có quy mô lớn chuẩn bị được đầu tư trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020 được tổ chức vào ngày 12/6 đã ghi nhận có 10 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp, chế biến, chế tạo sẽ được đầu tư vào địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trong số đó, có 5 dự án được đầu tư tại thị xã Bỉm Sơn với tổng mức đầu tư trên 8.000 tỷ đồng. Những dự án này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, làm thay đổi diện mạo đô thị công nghiệp Bỉm Sơn.

Đứng đầu trong số đó là dự án Dây chuyền 4 - Nhà máy xi măng Long Sơn, phường Đông Sơn, do Công ty TNHH Long Sơn làm chủ đầu tư với diện tích khoảng 12,79 ha, tổng mức đầu tư khoảng 4.300 tỷ đồng, công suất 2,3 triệu tấn xi măng/năm. Theo dự kiến, Dự án sẽ được khởi công vào quý I/2021, hoàn thành vào quý I/2023. Dây chuyền 4 - Nhà máy xi măng Long Sơn được đầu tư xây dựng nhằm tận dụng mặt bằng sẵn có, các công trình phụ trợ, nguồn nguyên liệu của Dây chuyền 3 để nâng cao năng lực sản xuất xi măng chất lượng cao, xi măng chịu mặn bền sunfat đồng thời kết hợp, xử lý rác thải để bảo vệ môi trường, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế - xã hội và tăng thu ngân sách cho địa phương.

Các dự án khác được trao Giấy chứng nhận đầu tư tại khu công nghiệp Bỉm Sơn như: Dự án Nhà máy sản xuất lốp ô tô RADIAL do Công ty TNHH lốp CoFo Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng, công suất 960.960 sản phẩm/năm; Nhà máy sản xuất găng tay NITRILE INTCO của Công ty TNHH INTCO Medical Việt Nam có tổng mức đầu tư 1.624 tỷ đồng, với công suất giai đoạn 1 đạt trên 3, 5 triệu thùng/năm; giai đoạn 2 đạt trên 2,4 triệu thùng/năm; Dự án Nhà máy sản xuất phụ liệu may mặc với tổng mức đầu tư trên 450 tỷ đồng.

Có thể nói, những dự án vừa được cấp có thẩm quyền trao Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định chủ trương đầu trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã khẳng định tiềm năng và thế mạnh của Bỉm Sơn, sẵn sàng cùng các cấp các ngành đón đầu làn sóng đầu tư sau đại dịch Covid-19. Đây cũng là tin vui đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân Bỉm Sơn trước thềm Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyễn Tới

Nguyễn Tới