Phiên giao dịch việc làm tại thị xã Bỉm Sơn

Sáng 27/3, tại Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa phối hợp với UBND Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức phiên giao dịch việc làm, cơ hội tìm kiếm việc làm và xuất khẩu lao động cho học sinh – sinh viên, người lao động năm 2019.

IMG_7704.jpg
Tới dự có các đồng chí: Lê Đình Tùng – Phó Giám đốc Sở lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Thanh Hóa, Đặng Văn Công - Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã cùng đại diện một số ban, ngành liên quan; lãnh đạo trường THPT Bỉm Sơn, THPT Lê Hồng Phong và Trung cấp nghề Bỉm Sơn.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã khẳng định: Thị xã Bỉm Sơn là một trong 4 cụm công nghiệp động lực của tỉnh Thanh Hóa, dân số trong độ tuổi lao động là 33.000 người, chiếm 57,7% dân số. Nguồn lao động trên địa bàn khá dồi dào, đang có xu hướng tăng lên nên nhu cầu về việc làm là rất lớn. Trong những năm qua, Thị xã đã có nhiều giải pháp và chính sách phù hợp nhằm giải quyết việc làm cho người lao động. Từ năm 2016-2018, thị xã đã giải quyết việc làm cho 5.656 lao động. Mục tiêu năm 2019 là giải quyết việc làm cho 1.900 lao động, trong đó lao động làm việc ở nước ngoài là 200 người; góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị xuống cón 0,86%, tỷ lệ thất nghiệp khu vực nông thôn còn 0,22%. Phiên giao dịch việc làm được tổ chức tại thị xã Bỉm sơn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo cơ hội cho người lao động tìm kiếm việc làm, tạo thu nhập ổn định, góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn.
Phiên giao dịch việc làm đã thu hút hơn 1.000 học sinh – sinh viên và người lao động trên địa bàn đến nghiêm cứu, tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội việc làm. Có gần 20 đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp tham gia giao dịch, tuyển dụng lao động trong đó, tuyển dụng lao động đi xuất khẩu tại nước ngoài, lao động phổ thông, đặc biệt là lao động thuộc các ngành điện tử, dệt may, giày da là có nhu cầu lớn nhất... Có 4 doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã tham gia phiên giao dịch là Xí nghiệp May Bỉm Sơn, Công ty VAUDE Việt Nam, Công ty KH Vina, Công ty YS Vina và 2 Trung tâm dịch vụ xuất khẩu lao động trụ sở đặt tại trường Trung cấp Nghề Bỉm Sơn.
Phiên giao dịch việc làm đã giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ những thách thức khi ra trường, được tìm hiểu kỹ hơn về nhu cầu của nhà tuyển dụng, thị trường lao động, kỹ năng cơ bản để ứng tuyển và xin việc… Từ đó bổ sung cho mình những kỹ năng nghề nghiệp còn thiếu. Đây cũng là điều kiện thuận lợi giúp học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội để tìm hiểu và lựa chọn việc làm phù hợp với năng lực của bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Phạm Thúy

Phiên giao dịch việc làm tại thị xã Bỉm Sơn