Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thị xã Bỉm Sơn

Là đơn vị tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính của tổ chức, công dân với tần suất cao, nhiều thành phần, đối tượng khác nhau.

Phong chong COVID - MCUB.jpg

Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thị xã Bỉm Sơn (gọi tắt là Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả) đã chủ động các giải pháp phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân, bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại Bộ phậnđồng thời phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng.

Những ngày qua, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã đã tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn thực hiện công việc sát khuẩn bằng dung dịch Nano bạc và yêu cầu công dân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m khi thực hiện các thủ tục hành chính, việc làm này nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid -19.

Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã, mỗi công chức, người lao động đều tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh trong quá trình làm việc, giao tiếp với công dân theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngoài ra, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã còn thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: treo, dán các panô, áp phích thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống lây nhiễm; tuyên truyền cho công dân tăng cường thực hiện dịch vụ công mức độ 3,4 và bưu chính công ích; đồng thời khuyến cáo người dân từ ngày 28/3 đến ngày 15/4 không nên thực hiện các thủ tục hành chính khi không quá cần thiết, cấp bách để nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã thị xã là nơi thường xuyên tiếp xúc với tổ chức, công dân đến liên hệ để thực hiện các thủ tục hành chính. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là rất cần thiết, nhằm giảm nguy cơ lây lan trong cộng đồng.
Nguyễn Tới

Phong chong COVID - MCUB.jpg