Phường Ba Đình tổ chức tọa đàm kỷ niệm 35 năm thành lập (29/9/1983 – 29/9/2018)

Chiều ngày 28/9, phường Ba Đình đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 35 năm thành lập (29/9/1983 – 29/9/2018). Tới dự có đồng chí Tống Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND thị xã. Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, thường trực HĐND thị xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo các xã phường, lãnh đạo phường Ba Đình qua các thời kỳ, cán bộ khu phố và đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường.

Phường Ba Đình được thành lập theo quyết định số 111/HĐBT ngày 29/9/1983 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ). Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, nhân dân phường Ba Đình đã đoàn kết, lao động sáng tạo, xây dựng Phường ngày càng văn minh, hiện đại, xứng đáng là trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội của thị xã. Từ một vùng đất chuyên sản xuất nông nghiệp, đến nay, phường đã có nền kinh tế phát triển với tỷ trọng công nghiệp – xây dựng chiếm 51,8%, thương mại – dịch vụ 45,6%, nông – lâm nghiệp 2,6%. Cơ sở hạ tầng liên tục phát triển; thu ngân sách tăng từ 15 – 20%/năm; tạo việc làm mới cho 1.750 lao động. Các khu dân cư mới như Nam Tiểu Học Ba Đình, Nam Trần Phú, Nam Khu phố 6 , Tây Nguyễn Đức Cảnh, Bắc phan Bội Châu, Đông Lê Chí Trực… đã góp phần thay đổi diện mạo phường theo hướng hiện đại. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được nâng cao.
Với những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ba Đình đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba năm 2006, hạng nhì năm 2014; 2 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 cờ thi đua và 19 bằng khen của bộ, ngành Trung ương và nhiều khen thưởng khác từ Trung ương đến địa phương.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND thị xã biểu dương những thành tích được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, phường tiếp tục khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phát triển kinh tế xã hội với tốc độ tăng trưởng cao, bền vững đi đôi với đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo; giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; đồng thời củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, nhất là nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Ba Đình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và góp phần xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo an toàn trật tự phường Ba Đình Thị xã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự, giai đoạn 2008 – 2018.

Phường Ba Đình tổ chức tọa đàm kỷ niệm 35 năm thành lập (29/9/1983 – 29/9/2018)