Phường Ba Đình tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10 và Đề án 375 của Chủ tịch UBND Tỉnh

Sáng ngày 30/5, UBND Phường Ba Đình đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 10 và Đề án 375 của Chủ tịch UBND Tỉnh.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 và Đề án 375 của Chủ tịch UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền phường Ba Đình đã làm tốt công tác tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời thành lập Ban chỉ đạo an ninh trật tự (ANTT) phường, 11 tổ bảo vệ dân phố tại 11 khu dân cư, 86 tổ an ninh xã hội (ANXH) trong khu dân cư với 2.897 thành viên. Ban chỉ đạo ANTT xã và các tổ ANXH đã tổ chức cho 100% hộ gia đình và 100% cơ quan, doanh nghiệp, trường học, hợp tác xã đóng trên địa bàn đăng ký làm nhiều việc tốt về ANTT; tổ chức trên 800 lượt tuần tra, phát hiện 128 vụ việc vi phạm pháp luật, bắt giữ 64 đối tượng vi phạm pháp luật; tham gia giải quyết 86 mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Đáng chú ý là nhiều vụ việc nổi cộm, phức tạp về khiếu kiện điện sáng, đền bù giải phóng mặt bằng các dự án, tập trung đông người không cho xe chở vật liệu trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, Tôn Thất Thuyết.... đã được Ban chỉ đạo ANTT phường tham mưu giải quyết kịp thời. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an phường đã điều tra, giải quyết 420 vụ việc liên quan đến ANTT, đấu tranh làm rõ 379 vụ, đạt tỷ lệ 90,2%. Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường ngày càng phát triển, trong đó đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, như mô hình “Cựu chiến binh tự quản về trật tự an toàn giao thông”, mô hình “3 không” ở khu vực vành đai nhà máy xi măng... Qua đó, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Qua bình xét năm 2017, có 10/11 khu phố đạt danh hiệu “Khu dân cư an toàn về an ninh trật tự”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập trung đánh giá những mặt tồn tại, thiếu sót và những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT; trên cơ sở đó, đề xuất những phương hướng, giải pháp thực hiện tốt Chỉ thị số 10 và đề án 375 trong thời gian tới.

Nhân dịp này, hội nghị đã biểu dương và trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT giai đoạn 2008-2018.

Phạm Thúy

Phạm Thúy