Phường Bắc Sơn biểu dương, khen thưởng 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT giai đoạn 2008-2018.

Sáng 21/5, UBND phường Bắc Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự (ANTT) giai đoạn 2008-2018.

Bac Son.jpg
Tới dự có Thiếu tá Nguyễn Văn Khoa - Trưởng Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) Công an Tỉnh; đại diện UB.MTTQ Thị xã, Công an Thị xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo ANTT phường; đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10, Đề án 375 của Chủ tịch UBND Tỉnh về Xây dựng “Khu dân cư an toàn về ANTT”, đến nay, phường Bắc Sơn đã xây dựng vả củng cố 82 tổ ANXH với trên 2.400 người tham gia, 12 tổ BVDP tại 7 khu dân cư. Cấp uỷ các chi bộ khu phố, tổ ANXH đã tổ chức trên 3.200 buổi họp dân với trên 56.000 lượt người tham dự nhằm truyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trong nhân dân; Tổ chức ch 2403 hộ gia đình, 100% cơ quan, trường học, đơn vị đăng ký cam kết làm nhiều việc tốt về ANTT. Nhờ đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường ngày càng phát triển, trong đó đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, nhất là mô hình: “Tuyến đường tự quản kiểu mẫu về TT ATGT”, “Nhà máy ô tô VEAM với văn hóa giao thông và ANTT”...Thông qua đó quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 366 nguồn tin liên quan đến ANTT; phối hợp với cơ quan chức năng giáo dục, quản lý hàng chục đối tượng trong diện Nghị định 163 và 94CP. Các tổ ANXH đã hoà giải thành công 92 mâu thuẫn trong nội bộ quần chúng nhân dân, vận dộng 02 đối tượng truy nã ra đầu thú, cảm hóa 15 người vi phạm pháp luật được công nhận tiến bộ; vận động nhân dân tự giác lắp 931 khoá càng xe máy và giao nộp nhiều vũ khí, vật liệu nổ. Lực lượng công an đã tiến hành điều tra, làm rõ 438 vụ việc liên quan đến ANTT (đạt 89,9%), xoá 3 tụ điểm về tệ nạn xã hội, không để hình thành các tổ chức tội phạm theo kiểu “xã hội đen”…phần giữ vững ANTT, đảm bảo an toàn cho Lễ hội Đền Sòng Sơn – Ba Dội và các hoạt động kinh tế - xã hội diễn ra trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo ANTT phường Bắc Sơn đã trao giấy khen 4 tập thể, 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Đề án 375, Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND Tỉnh về Xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.

Phạm Thuý

Bac Son.jpg