Phường Bắc Sơn đã tổ chức tổng kết công tác quốc phòng – an ninh, công tác thi đua khen thưởng và phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2018

Ngày 08/01/2019 15:27:41

Vừa qua, phường Bắc Sơn đã tổ chức tổng kết công tác quốc phòng – an ninh, công tác thi đua khen thưởng và phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2018. Tới dự có đại diện Công an thị xã Bỉm Sơn.

Năm 2018, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp phường Bắc Sơn đã triển khai hiệu quả công tác quốc phòng – an ninh của phường Bắc Sơn. Phường đã hoàn thành 7/7 chỉ tiêu tuyển quân. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hôi tương đối ổn định. Lực lượng chức năng đã đấu tranh làm rõ 14/18 vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội; 33/36 vụ vi phạm hình sự và hành chính; phạt tiền gần 57 triệu đồng. Đồng thời tích cực ra quân xử lý lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ và đường sắt.

Cũng trong năm 2018, các phong trào thi đua tiếp tục được đẩy mạnh và được nhân dân trên toàn phường nhiệt tình hưởng ứng. Tiêu biểu như Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; phong trào thi đua dạy tốt - học tốt; đền ơn đáp nghĩa … Qua đó đã góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát tiển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong năm, tổng giá trị sản xuất kinh doanh ước đạt gần 1.933 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách ước đạt gần 7,3 tỷ đồng, vượt 44% thị xã giao; tổng chi ngân sách ước đạt trên 6,1 tỷ đồng, vượt 18% thị xã giao; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 88%, gia đình thể thao 55%, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,28%.

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” được phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo nông dân tham gia và trở thành động lực quan trọng khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương. Kết quả bình xét năm 2018, toàn phường có 445 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Qua phong trào, nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư vốn phát triển trang trại, gia trại. Đến nay, phường đã có 54 gia trại, 4 trang trại, 9 hộ thành lập doanh nghiệp.

Nhân dịp này, phường Bắc Sơn đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trong năm 2018.

Hà Nghĩa

Đăng lúc: 08/01/2019 15:27:41 (GMT+7)

Hà Nghĩa