20574

Phường Bắc Sơn và Ba Đình tổ chức công bố quyết định sáp nhập, thành lập khu phố mới

Trong các ngày 20 và 21/10/2018, các phường Bắc Sơn và Ba Đình đã tổ chức Lễ công bố quyết định sáp nhập, thành lập khu phố mới. Tới dự có đại diện các ban, ngành liên quan.

Sap nhap Bac Son.jpg

Tại buổi lễ, các phường đã công bố quyết định số 3110/QĐ-UBND ngày 17/8/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đổi tên, chuyển thôn thành khu phố, sáp nhập để thành lập thôn, tổ dân phố tại xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố. Theo đó, phường Bắc Sơn sáp nhập khu phố 7 và khu phố 6, thành lập khu mới là khu phố 6 có diện tích hơn 330 ha với 255 hộ, 1039 khẩu; sáp nhập khu phố 10 và khu phố 11, thành lập khu mới là khu phố 10 có diện tích trên 222ha với 294 hộ, 1096 khẩu. Phường Ba Đình sáp nhập khu phố 1 và khu phố 3 thành khu phố 3. Sau khi sáp nhập, khu phố 3 có diện tích trên 19ha với 408 hộ, 1419 khẩu.

Sau khi công bố quyết định sáp nhập và thành lập khu phố mới, Đảng ủy các phường đã công bố quyết định sáp nhập chi bộ, chỉ định Bí thư chi bộ và Ban chấp hành chi bộ lâm thời; UBND phường công bố quyết định chỉ định trưởng khu phố lâm thời; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội các phường cũng công bố quyết định sáp nhập các chi hội thuộc tổ chức mình, chỉ định nhân sự và Ban lãnh đạo, Ban chấp hành theo Điều lệ và các văn bản hướng dẫn hiện hành của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Việc sáp nhập, thành lập khu phố mới tại các phường trên địa bàn thị xã nhằm tinh gọn bộ máy, cán bộ khu phố, tinh giảm số lượng người hưởng phụ cấp từ ngân sách, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, từ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất trong chỉ đạo, thực hiện của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị và các tầng lớp nhân dân.

Sap nhap Bac Son.jpg