Phường Đông Sơn tổ chức Lễ Công bố Quyết định sáp nhập, thành lập khu phố Đông Thôn

Vừa qua, phường Đông Sơn đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định sáp nhập xóm Đông Thôn và xóm Trung Sơn thành lập khu phố Đông Thôn. Tới dự Lễ công bố, có ông Nguyễn Ngọc Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã; ông Thịnh Văn Phong - Thị ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ UBND thị xã; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội của phường Đông Sơn, của Khu phố và đông đảo người dân trong khu phố.

Sap nhap Dong Thon.JPG
Tại buổi lễ, ông Thịnh Văn Phong – Trưởng phòng Nội vụ UBND thị xã đã công bố Quyết định số 3110/QĐ-UBND ngày 17/8/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đổi tên, chuyển thôn thành khu phố, sáp nhập để thành lập thôn, tổ dân phố tại xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố. Theo đó, phường Đông Sơn sáp nhập xóm Trung Sơn và xóm Đông Thôn để thành lập khu phố Đông Thôn, sau khi thành lập khu phố Đông Thôn có 275 hộ, 1.032 nhân khẩu, diện tích 108,22 ha.

Sau khi Trưởng phòng Nội vụ công bố Quyết định sáp nhập và thành lập khu phố Đông Thôn, đại diện Đảng ủy phường đã công bố Quyết định chỉ định Chi ủy khu phố lâm thời; đại diện UBND phường công bố Quyết định chỉ định Trưởng khu phố lâm thời; đại diện MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của phường công bố Quyết định sáp nhập các chi hội thuộc tổ chức mình, chỉ định nhân sự và Ban lãnh đạo, Ban chấp hành theo Điều lệ và các văn bản hướng dẫn hiện hành của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Việc sáp nhập, thành lập khu phố Đông Thôn tại phường Đông Sơn là nội dung quan trọng để tinh gọn bộ máy, tinh giảm lượng người hưởng phụ cấp từ ngân sách, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Hoàng Hùng

Sap nhap Dong Thon.JPG