Ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau Khu phố 5- Hội Người cao tuổi phường Đông Sơn

CLB.jpg

Câu lạc bộ có 55 thành viên, trong đó hội viên Hội người cao tuổi chiếm 70%. Câu lạc bộ được thành lập nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT nghèo, khó khăn thông qua các mô hình hoạt động làm kinh tế tăng thu nhập, chăm sóc sức khỏe và các hoạt động khác của NCT; đồng thời giúp NCT được tiếp cận với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kiến thức khoa học, kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất kinh doanh; tạo cơ hội cho NCT đóng góp trí tuệ, công sức, góp phần ổn định an sinh xã hội tại địa phương. Câu lạc bộ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng và chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Hội NCT phường Đông Sơn và Thị hội, CLB hoạt động theo quy chế, quy định Đề án 300 CLB của UBND tỉnh Thanh Hóa năm 2018.

Tại Lễ ra mắt, Hội người cao tuổi Thị xã đã hỗ trợ CLB 30 triệu đồng, Ban quản lý quỹ chăm sóc NCT phường hỗ trợ 15 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Chủ nhiệm CLB đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, NCT và hội viên ủng hộ được 42,6 triệu đồng. Số tiền trên được sử dụng vào mục đích chăm sóc và phát huy vai trò NCT và cho thành viên vay nhằm phát triển kinh tế.

Trong khuôn khổ chương trình chào mừng Lễ ra mắt CLB liên thế hệ khu phố 5, phường Đông Sơn, đã diễn ra các hoạt độnggiao lưu văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao giữa hội viên Hội người cao tuổi khu phố 5 với các CLB của người cao tuổi trên địa bàn Thị xã.

Đây là CLB thứ ba trên địa bàn Thị xã được thành lập. Ban Thường vụ Hội NCT Thị xã đang tích cực vận động để Chi nhánh Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT Thị xã có đủ nguồn kinh phí để tiếp tục thành lập 1 CLB theo chỉ tiêu 2018 tỉnh giao cho Thị hội Bỉm Sơn (2 CLB). Việc thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau là chủ trương thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta, là một phương thức hoạt động hiệu quả giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.
Ngọc Tú

CLB.jpg