Ra mắt tổ hợp tác trồng rau an toàn thôn Nghĩa Môn, phường Lam Sơn

Sáng 6/12, tại UBND phường Lam Sơn, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra mắt tổ hợp tác trồng rau an toàn thôn Nghĩa Môn, phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Tới dự có đồng chí Phạm Thị Thúy - Trưởng Ban Kinh tế Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, Trịnh Thị Huyền – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đại diện các phòng, ban Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN Thị xã, lãnh đạo phường Lam Sơn cùng đông đảo các thành viên tổ hợp tác.
Tổ hợp tác trồng rau an toàn thôn Nghĩa Môn, phường Lam Sơn là tổ chức tự nguyện nhằm tập hợp các hộ gia đình có nguyện vọng, tâm huyết với nghề trồng rau góp phần thực hiện phong trào phát triển kinh tế tại địa phương; đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, quản lý của chính quyền địa phương, sự chỉ đạo điều hành của Hội LHPN phường Lam Sơn. Tổ thu hút 30 thành viên tham gia sản xuất trên diện tích 9.231m2.
Tham gia tổ hợp tác, các thành viên cam kết áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong suốt quá trình thực hiện mô hình trồng rau, từ khâu tập huấn, chuẩn bị đất, gieo trồng cho đến thu hoạch. Các thành viên được tham gia các hoạt động kinh tế như: góp vốn quay vòng trong tổ viên, các dự án thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức, tập huấn kỹ thuật trồng rau và các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phát triển kinh tế nông nghiệp nhằm nâng cao trình độ sản xuất, cải thiện đời sống cho hội viên.
Phạm Thúy

Ra mắt tổ hợp tác trồng rau an toàn thôn Nghĩa Môn, phường Lam Sơn