1997
6381970

Sơ kết 3 năm hoạt động của Câu lạc bộ Phụ nữ giúp nhau giảm nghèo phường Ba Đình

Ngày 27/6, Hội LHPN phường Ba Đình đã tổ chức sơ kết 3 năm hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ giúp nhau giảm nghèo. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch Hội LHPN Thị xã.

IMG_8084.JPG

CLB Phụ nữ giúp nhau giảm nghèo phường Ba Đình được thành lập năm 2016. Sau 3 năm hoạt động, CLB đã thành lập được 51 tổ tiết kiệm “Thi đua ái quốc” với tổng số tiền trên 662 triệu đồng, vận động được 182 hội viên hùn vốn nội lực với số tiền 224 triệu đồng. Từ số tiền này, CLB đã hỗ trợ 247 hội viên khó khăn vay vốn phát triển kinh tế, hỗ trợ 9 gia đình hội viên thuộc diện Hộ nghèo, cận nghèo mua bò giống. Đến nay, tổng đàn bò đã được nhân lên 16 con. Bên cạnh đó, CLB còn thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên gia đình hội viên gặp khó khăn đột xuất. Sự đồng hành của CLB đã thực sự giúp các hội viên khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo của phường Ba Đình nói riêng và thị xã Bỉm Sơn nói chung.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, CLB phụ nữ giúp nhau giảm nghèo phường Ba Đình sẽ tích cực vận động thu hút thành viên tham gia CLB; tiếp tục vận động xây dựng tổ tiết kiệm Thi đua ái quốc; tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân trong phường chung tay hỗ trợ không hoàn lại, tạo điều kiện cho các hội viên nghèo vay vốn phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo bền vững.

IMG_8084.JPG