Sơ kết công tác thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2018

Chi cục thuế Bỉm Sơn vừa tổ chức sơ kết công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN 6) tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, mặc dù gặp không ít khó khăn, song Chi cục thuế Bỉm Sơn đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, tăng cường công tác kiểm tra, chống thất thu thuế, thu hồi nợ đọng, thu thuế xây dựng nhà ở tư nhân. Nhờ đó công tác thu NSNN trong thời gian qua đạt được nhiều kết quả khả quan. Tổng thu NSNN đạt 60,874 tỷ đồng, đạt 43% dự toán Cục thuế giao, bằng 70% so với cùng kỳ năm 2017; đạt 30% dự toán HĐND Thị xã giao. Trong đó có nhiều lĩnh vực, sắc thuế đạt kết quả cao như: thuế từ khu vực công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, phí và lệ phí và các khoản thu từ đất. Công tác kiểm tra chống thất thu thuế và quản lý thuế đối với lĩnh vực xây dựng nhà tư nhân được tăng cường. Tính đến 30/6/2018, đã phát hiện có 8 hộ có mức doanh thu khoán vượt trên 50%, số thuế điều chỉnh tăng cho những tháng còn lại trong năm 2018 là 9,4 triệu đồng; xử lý truy thu 3 hộ, truy thu và phạt 1,7 triệu đồng; cấp phép 232 công trình xây dựng, đã quản lý thu 58 công trình với số tiền 174 triệu đồng. Cùng với đó, Chi cục thuế đã tập huấn quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và hóa đơn điện tử cho 538 lượt người nộp thuế, 73 lượt công chức; chỉ đạo Đội kiểm tra thực hiện hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát hồ sơ khai thuế; tăng cường công tác thu nợ và cưỡng chễ nợ thuế.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2018, Chi cục thuế Bỉm Sơn quyết tâm thu NSNN những tháng cuối năm đạt kết quả cao nhất. Phấn đấu tổng thu tính cân đối là 80,526 tỷ đồng. Trong đó Thuế công thương nghiệp - ngoài quốc doanh trên 44,5 tỷ đồng, thuế thu nhập cá nhân 3,117 tỷ đồng, tiền sử dụng đất 11,462 tỷ đồng, lệ phí trước bạ 12,7 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác thu NSNN những tháng đầu năm,đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị, để hoàn thành nhiệm vụ năm 2018, Chi cục thuế Bỉm Sơn cần tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về thuế; rà soát, nắm chắc tình hình sản xuất kinh doanh và kê khai thuế của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trọng điểm; tích cực phối hợp với các ngành liên quan làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo thu ngân sách thị xã thực hiện các giải pháp chống thất thu đối với lĩnh vực hộ kinh doanh khoán thuế và quản lý thuế xây dựng nhà ở tư nhân; phấn đấu thu đúng, thu đủ hoàn thành các chỉ tiêu Pháp lệnh của tỉnh và Thị xã giao.