Sơ kết thu NSNN 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 24/10, Chi cục thuế Bỉm Sơn đã tổ chức sơ kết công tác thu Ngân sách nhà nước (NSNN) 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã dự và chỉ đạo hội nghị.

Thu NSNN.jpg
9 tháng đầu năm 2018, tổng thu NSNN đạt gần 103 tỷ đồng, đạt 73% dự toán Cục thuế giao, bằng 91% so cùng kỳ năm 2017. Trong đó có một số lĩnh vực đạt kết quả cao như: Thuế thu nhập cá nhân đạt 4,8 tỷ đồng, đạt 74% dự toán Cục thuế và thị xã giao, bằng 108% so cùng kỳ (CK), các khoản phí và lệ phí đạt trên 7,4 tỷ đồng, đạt 100% dự toán Cục thuế và thị xã giao, bằng 147% so CK, thu cấp quyền khai thác khoáng sản gần 4 tỷ đồng, đạt 129% dự toán cục thuế và thị xã giao, bằng 119% so CK. Tuy nhiên một số lĩnh vực đạt kết quả thấp so cùng kỳ như: thu thuế khu vực công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh, lệ phí trước bạ, thuế bảo vệ môi trường và các khoản thu từ đất… Công tác chống thất thu thế đối với các hộ kinh doanh và quản lý thuế đối với lĩnh vực xây dựng nhà tư nhân được thực hiện nghiêm túc. Trong 9 tháng đã kiểm tra, rà soát và đưa vào quản lý 93 hộ phát sinh mới, số thuế đưa vào quản lý thu hàng quý gần 40 triệu đồng, điều chỉnh tăng thuế khoán của 25 hộ, số thuế tăng gần 10 triệu. Năm 2018, có 243 công trình được cấp giấy phép xây dựng, Chi cục thuế đã quản lý thu 109 công trình với số tiền 343 triệu đồng. Công tác thu nợ và cưỡng chế nợ thuế được quan tâm thực hiện. Tổng số nợ phát sinh trong 8 tháng là trên 72 tỷ đồng, tổng số nợ thu được gần 70 tỷ đồng, trong đó thu nợ năm trước chuyển sang 6,7 tỷ đồng. Cùng với đó, Chi cục thuế đã tổ chức các hội nghị tập huấn quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân năm 2017, triển khai Hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn; thực hiện tốt Đề án nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát hồ sơ kê khai tại trụ sở cơ quan thuế.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu nộp thuế 6 tháng đầu năm và đề ra giải pháp nhằm hoàn thành tốt những chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trong năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Chi cục thuế Thị xã và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2018. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước những tháng cuối năm, đồng chí đề nghị: Chi cục thuế Thị xãtăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi các văn bản luật thuế, Nghị định, Thông tư tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân chấp hành nghiêm túc các quy định về luật thuế; Nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra địa bàn, thực hiện quyết liệt các biện pháp thu nợ đọng, chống thất thu ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ hoàn thành các chỉ tiêu Pháp lệnh của tỉnh và Thị xã giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thị xã.

Thu NSNN.jpg