Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn, UBND Thị xã vừa ban hành Công văn số 1371/UBND-KT về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu trên địa bàn Thị xã.

xang_dau-09_38_16_286.jpg
Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND thị xã yêu cầu Đội Quản lý thị trường số 5 tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu; Đấu tranh, xử lý các hành vi sản xuất, kinh doanh, buôn bán xăng dầu giả, kém chất lượng. Công an Thị xã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, phường điều tra, trinh sát phát hiện, bắt giữ kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép xăng dầu.

Đối với UBND các phường, xã cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành thực hiện tốt các quy định của pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu trên địa bàn; Phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5, Công an thị xã đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh xăng dầu trái phép qua các cột bơm mini, cột bơm di động...trên địa bàn.

Ngoài ra, UBND Thị xã cũng yêu cầu các ngành là thành viên của Ban chỉ đạo 389 Thị xã, UBND các phường, xã tăng cường công tác phối hợp thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước đối với các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn; rà soát lại hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu; phối hợp với cơ quan liên quan kiên quyết xử lý các cơ sở kinh doanh xăng dầu chưa đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu và cử lực lượng chức năng tham gia với các đoàn kiểm tra liên ngành của Thị xã về kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn khi có yêu cầu.

Hoàng Hùng

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu