Tập huấn chạy thử phần mềm Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống Một cửa điện tử

Chiều ngày 06/5/2019, tại Phòng họp, UBND thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Tin học Tân Dân tổ chức Hội nghị tập huấn chạy thử phần mềm Dịch vụ công trực tuyến và Hệ thống Một cửa điện tử cho cán bộ, công chức các phòng chuyên môn và các bộ phận liên quan đến tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của UBND thị xã

PM Mot cua.jpg

Tại buổi tập huấn, đại diện Công ty cổ phần Tin học Tân Dân đã giới thiệu Phần mềm Dịch vụ công trực tuyến và Hệ thống Một cửa điện tử với các nội dung chủ yếu như: Cơ sở pháp lý xây dựng phần mềm; Ý nghĩa, tác dụng của Phần mềm; Hướng dẫn và thực hành thử nghiệm các tính năng của phần mềm theo quyền hạn của từng vị trí cán bộ như: Tiếp nhận hồ sơ khi cá nhân, tổ chức nộp lên hệ thống; Chuyển hồ sơ vừa tiếp nhận đã đầy đủ thành phần cho phòng, bộ phận chuyên môn xử lý; Gửi yêu cầu cho cá nhân, tổ chức bổ sung những thành phần còn thiếu của hồ sơ. Đánh giá, thẩm định hồ sơ, được bộ phận tiếp nhận gửi; Chuyển lãnh đạo UBND thị xã ký duyệt những hồ sơ đạt yêu cầu; Gửi thông báo từ chối hồ sơ về cho cá nhân, tổ chức với những hồ sơ không đạt yêu cầu...Hướng dẫn theo dõi, thống kê, tra cứu kết quả Hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống Dịch vụ công trực tuyến.

Thị xã Bỉm Sơn là một trong 3 đơn vị cấp huyện được Tỉnh chọn thí điểm sử dụng phần mềm Dịch vụ công trực tuyến và Hệ thống Một cửa điện tử. Đây là một trong những nội dung thuộc dự án “Ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2016-2020”, qua đó minh bạch hóa giải quyết các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trước đó, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính UBND thị xã Bỉm Sơn đã được Tỉnh cấp các trang thiết bị phục vụ cho việc vận hành phần mềm Dịch vụ công trực tuyến và Hệ thống Một cửa điện tử như:05 bộ máy vi tính, kiot tra cứu thông tin, máy scan, máy photocopy màu và máy quét mã vạch. Dự kiến trong thời gian tới sẽ có 96 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của cấp huyện sẽ được tiếp nhận và xử lý qua Phần mềm Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.
Nguyễn Tới

Tập huấn chạy thử phần mềm Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống Một cửa điện tử