Tập huấn chuyên môn Đông y năm 2018

Sáng 29/8, tại hội trường UBND Thị xã, Hội Đông y tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn chuyên môn Đông y cho gần 100 lương y, y sĩ y học cổ truyền, cán bộ Trạm Y tế xã trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã tới dự.

Dong Y.jpg

Tại lớp tập huấn, các lương y đã được nghe Bác sĩ Chuyên khoa I Lê Thị Chinh – Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Thanh Hóa giới thiệu một số nội dung cơ bản của Thông tư 05/2014/TT-BYT ngày 14/2/2014 của Bộ Y tế Quy định việc sử dụng dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; giới thiệu các Quy trình khám chữa bệnh theo y học cổ truyền, phương pháp điều trị một số bệnh thường gặp bằng thuốc nam địa phương; giới thiệu một số cây thuốc quý, các phương thuốc chữa trị hay cũng như việc sơ chế, bảo quản cây thuốc có chất lượng.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị các lương y trên địa bàn thêm kiến thức, kỹ năng điều trị các bệnh thường gặp bằng y học cổ truyền; đồng thời là dịp để các lương y có dịp được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh của mình để nâng cao việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người dân, nâng cao ý thức bảo vệ, ngăn chặn sự khai thác bừa bãi các cây thuốc nam của địa phương.

Phạm Thúy

Tập huấn chuyên môn Đông y năm 2018