Tập huấn công tác phòng chống thiên tai năm 2019

Sáng ngày 27/6, tại hội trường UBND phường Lam Sơn, UBND thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Hạt đê điều Hà Trung tổ chức tập huấn công tác phòng chống thiên tai năm 2019. Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 người thuộc Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã phường, lực lượng canh đê của ba đơn vị: xã Hà Lan, Quang Trung và phường Phú Sơn.

IMG_8075.JPG

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cán bộ Hạt đê điều Hà Trung truyền đạt các nội dung liên quan đến tình hình khí tượng thủy văn năm 2018, dự báo tình hình khí tượng thủy văn năm 2019; các quy định của pháp luật liên quan đến đê điều như: Luật Đê điều; Nghị định 113/2007/NĐ-CP ngày 28 /6/2007 hướng dẫn thi hành Luật Đê điều; Quyết định số 1720/QĐ-UBND ngày 13/6/2008 của UBND tỉnh về việc quy định hành lang bảo vệ đêđối với đê sông cấp IV, cấp V và đê biển trên địa tỉnh; Quyết định 2079/QĐ-UBNDngày 14/7/2008 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc quy định phân cấp quản lý bảo vệ công trình đê điều cấp IV, cấp V và đê biển trên địa bàn tỉnh; Xử lý kỹ thuật giờ đầu các hư hỏng công trình đê điều; Công tác tuần tra canh gác đê, kè, cống; và một số nội dung khác.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được thảo luận nhằm làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống thiên tai, nhất là các địa phương có đê.

Chương trình tập huấn về công tác phòng chống thiên tai năm 2019 nhằm trang bị cho lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã phường các kiến thức và kỹ năng cần thiết để chủ động đối phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra. Trên cơ sở đó tham mưu cho lãnh đạo chỉ đạo, điều hành về công tác phòng chống thiên tai tại đơn vị, địa phương một cách đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả. Đồng thời nâng cao trách nhiệm trong quản lý, đầu tư, duy tu và đảm bảo chất lượng xây dựng các dự án, công trình trọng điểm về phòng, chống ngập lụt, úng cho sản xuất và sinh hoạt. Với tinh thần tập trung, nghiêm túc, sau ½ ngày, chương trình tập huấn đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Tập huấn công tác phòng chống thiên tai năm 2019

IMG_8075.JPG