Truy cập

Hôm nay:
1530
Hôm qua:
7090
Tuần này:
18345
Tháng này:
94545
Tất cả:
6341293

Tập huấn hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm

Ngày 29/3, tại hội trường UBND Thị xã, Văn phòng Điều phối Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã đã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm. Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã khai mạc lớp tập huấn.

Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã; cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế, các đồng chí là Phó Chủ tịch UBND, Trưởng trạm Y tế, cán bộ Địa chính, Khuyến nông, Trưởng Công an các xã, phường trên địa bàn Thị xã.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe các giảng viên đến từ Sở Y tế , Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương truyền đạt nội dung cốt lõi vềquy trình kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm theo quy đinh tại Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 4/9/2018 của Chính Phủ về quy định xử phạt hành chính về ATTP; Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 1/12/2015 của Bộ Y tế về quy định hoạt động kiểm tra ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Quyết định số 1348/QĐ-BYT ngày 13/4/2016 của Bộ Y tế về việc đính chính Thông tư số 48/2015 ngày 1/12/2015 của Bộ Y tế; Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn (Bộ NN và PNTN) về quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN và PTNT; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ NN và PNTN quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN và PTNT và Thông tư số 46/2015/TT-BTC ngày 11/12/2015 của Bộ Công thương quy định kiểm tra về chất lượng sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của toàn xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị các đồng chí học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túchọc tập, tiếp thu tốt nội dung các chuyên đề tập huấn, đảm bảo quân số, tích cực trao đổi với các giảng về những tồn tại vướng mắc tại cơ sở.Sau hội nghị, cần tích cực áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn nhằm giúp cho công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị xã ngày càng hiệu quả hơn.

Phạm Thúy

Tập huấn hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm

Ngày 29/3, tại hội trường UBND Thị xã, Văn phòng Điều phối Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã đã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm. Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã khai mạc lớp tập huấn.

Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã; cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế, các đồng chí là Phó Chủ tịch UBND, Trưởng trạm Y tế, cán bộ Địa chính, Khuyến nông, Trưởng Công an các xã, phường trên địa bàn Thị xã.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe các giảng viên đến từ Sở Y tế , Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương truyền đạt nội dung cốt lõi vềquy trình kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm theo quy đinh tại Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 4/9/2018 của Chính Phủ về quy định xử phạt hành chính về ATTP; Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 1/12/2015 của Bộ Y tế về quy định hoạt động kiểm tra ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Quyết định số 1348/QĐ-BYT ngày 13/4/2016 của Bộ Y tế về việc đính chính Thông tư số 48/2015 ngày 1/12/2015 của Bộ Y tế; Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn (Bộ NN và PNTN) về quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN và PTNT; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ NN và PNTN quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN và PTNT và Thông tư số 46/2015/TT-BTC ngày 11/12/2015 của Bộ Công thương quy định kiểm tra về chất lượng sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của toàn xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị các đồng chí học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túchọc tập, tiếp thu tốt nội dung các chuyên đề tập huấn, đảm bảo quân số, tích cực trao đổi với các giảng về những tồn tại vướng mắc tại cơ sở.Sau hội nghị, cần tích cực áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn nhằm giúp cho công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị xã ngày càng hiệu quả hơn.

Phạm Thúy

Công khai kết quả TTHC

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC