Tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm
Vừa qua, phòng kinh tế - UBND Thị xã đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm nghiệp và thủy sản tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 100 học viên là lãnh đạo UBND các xã phường, trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị và chủ các cơ sở tham gia chuỗi vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tham dự lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm nghiệp và thủy sản tỉnh Thanh Hóa hướng dẫn cụ thể về xây dựng chuỗi an toàn thực phẩm; điều kiện cấp giấy xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm; trình tự, thủ tục, nội dung cấp giấy xác nhận được quy định tại Quyết định số 91/QĐ-SNN&PTNT ngày 14/2/2017 của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra các học viên còn được cung cấp các kiến thức quan trọng về các mối nguy an toàn thực phẩm như: Khái niệm về mối nguy an toàn thực phẩm, phân loại mối nguy ô nhiễm thực phẩm và những nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn.
Chương trình tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Thị xã nhằm tuyên truyền, phổ biến những quy định của nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm; nâng cao năng lực quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ quan chức năng và trang bị kiến thức về xây dựng chuỗi an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Hà Nghĩa
Tin cùng chuyên mục
-
Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”
-
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp
-
Cảnh báo thủ đoạn mạo danh công an để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
-
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bỉm Sơn tổ chức giao lưu các CLB Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh dành cho học sinh khối lớp 4, năm học 2023-2024
Tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm
Vừa qua, phòng kinh tế - UBND Thị xã đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm nghiệp và thủy sản tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 100 học viên là lãnh đạo UBND các xã phường, trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị và chủ các cơ sở tham gia chuỗi vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tham dự lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm nghiệp và thủy sản tỉnh Thanh Hóa hướng dẫn cụ thể về xây dựng chuỗi an toàn thực phẩm; điều kiện cấp giấy xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm; trình tự, thủ tục, nội dung cấp giấy xác nhận được quy định tại Quyết định số 91/QĐ-SNN&PTNT ngày 14/2/2017 của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra các học viên còn được cung cấp các kiến thức quan trọng về các mối nguy an toàn thực phẩm như: Khái niệm về mối nguy an toàn thực phẩm, phân loại mối nguy ô nhiễm thực phẩm và những nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn.
Chương trình tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Thị xã nhằm tuyên truyền, phổ biến những quy định của nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm; nâng cao năng lực quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ quan chức năng và trang bị kiến thức về xây dựng chuỗi an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Hà Nghĩa